Mỹ ngừng cấp xét thị thực tại Việt Nam do dịch Covid-19

(Dân trí) - Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực từ ngày 19/3 trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Mỹ ngừng cấp xét thị thực tại Việt Nam do dịch Covid-19 - 1

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

“Để bảo vệ cả đương đơn xin thị thực và nhân viên của chúng tôi trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 đến ngày 10/4 đã bị huỷ”, thông báo trên trang web của Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam nêu rõ.

Đối với đương đơn xin thị thực không định cư, Đại sứ quán Mỹ cho biết sẽ mở lịch hẹn mới ngay khi có thể. Người dân quan tâm nên thường xuyên kiểm tra website để biết thông tin cập nhật. Trong trường hợp gặp tình huống cần đến Mỹ khẩn cấp, người dân có thể xem xét các tiêu chí xét lịch hẹn khẩn. 

Đối với đương đơn xin thị thực định cư, Đại sứ quán Mỹ sẽ có thông báo khi có thể xử lý thị thực trở lại. Tại thời điểm đó, nếu ai bị lỡ lịch hẹn, Đại sứ quán sẽ có thông tin hướng dẫn cách lên lại lịch hẹn.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ cho biết việc phỏng vấn cấp xét thị thực sớm trở lại hoạt động bình thường ngay khi có thể.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo ngày 18/3 của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chính quyền Washington đã dừng hoạt động cấp thị thực thông thường tại hầu hết các quốc gia trên thế giới vì dịch Covid-19. Động thái này được xem là chưa từng có tiền lệ và sẽ ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người trên toàn cầu.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm