1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Mỹ cảnh báo sắp "giáng đòn" trừng phạt Nga

Thành Đạt

(Dân trí) - Nhà Trắng cho biết các biện pháp trừng phạt của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm vào Nga sẽ được công bố trong "vài tuần tới".

Mỹ cảnh báo sắp giáng đòn trừng phạt Nga - 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki (Ảnh: Tass)

Trả lời câu hỏi về việc khi nào Mỹ sẽ thông báo các lệnh trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 27/2 cho biết các lệnh trừng phạt sẽ được công bố trong "vài tuần", chứ không phải "vài tháng" tới.

Theo bà Psaki, Mỹ sẽ xem xét các cáo buộc bao gồm sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2020, các vụ tấn công của tin tặc Nga và việc Nga treo thưởng cho các cuộc tấn công nhằm vào lính Mỹ tại Afghanistan.

"Chúng tôi muốn để cho các nhóm, gồm nhóm an ninh mạng, nhóm an ninh quốc gia, thời gian để hoàn tất quá trình (xem xét) đó", Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết.

Chính quyền mới của Mỹ vẫn đang xem xét chính sách đối ngoại với các nước, trong đó có Nga. Quan hệ Nga - Mỹ cho đến nay vẫn ở trong trạng thái căng thẳng với mâu thuẫn trong hàng loạt vấn đề.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tháng 1, trong đó ông Biden kêu gọi ông Putin trả tự do cho lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny và đề cập đến nhiều vấn đề khác như cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020 hay vụ tấn công mạng SolarWinds.