Mỹ trừng phạt Nga vì cáo buộc tấn công mạngMỹ đã áp lệnh trừng phạt với các cá nhân và công ty của Nga, cáo buộc những đối tượng này liên kết với quân đội và lực lượng tình báo Nga tấn công mạng Mỹ và các nước đồng minh.
Mỹ trừng phạt Nga, Trung Quốc vì hỗ trợ Triều TiênMỹ ngày 22/8 đã công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào các tổ chức cũng như công dân Nga và Trung Quốc vì đã hỗ trợ chương trình vũ khí gây tranh cãi của Triều Tiên.
Mỹ trừng phạt Nga giữa nghi vấn Moscow mua UAV sát thủ của IranMỹ sẽ trừng phạt ít nhất 3 tổ chức của Nga liên quan đến cáo buộc mua máy bay không người lái (UAV) sát thủ của Iran để sử dụng cho chiến dịch tấn công ở Ukraine.
Tổng thống Mỹ: Trừng phạt Nga để tránh "Chiến tranh Thế giới thứ 3"Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông chỉ có 2 lựa chọn là trừng phạt Nga hoặc bắt đầu "Chiến tranh Thế giới thứ 3".
Lý do các nước Trung Đông không "nối gót" Mỹ trừng phạt NgaCho đến nay, không quốc gia nào ở Trung Đông, kể cả Israel, công khai ủng hộ Mỹ trong cuộc đối đầu với Nga, bất chấp sức ép của Washington trong vấn đề Ukraine.
Tập đoàn dầu khí ExxonMobil không ủng hộ Mỹ trừng phạt NgaTập đoàn ExxonMobil của Mỹ, vốn được xem như tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới về giá trị trên thị trường, không ủng hộ các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại Nga.
Mỹ trừng phạt Nga vì vụ cựu điệp viên hai mang bị đầu độc ở AnhMỹ ngày 8/8 cho biết sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Nga vào cuối tháng 8 này sau khi cáo buộc Nga đứng sau vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc bằng chất độc thần kinh tại Anh hồi đầu năm nay.
Ukraine tuyên bố tấn công “chưa từng có tiền lệ” vào tàu chở dầu NgaUkraine tuyên bố lần đầu tiên tấn công tàu chở dầu thuộc “đội tàu bóng đêm” của Nga trên biển Địa Trung Hải.
Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Nga nhận lại hệ thống tên lửa S-400 đã bán?Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực trả lại cho Nga hệ thống tên lửa S-400, nhằm hy vọng thiết lập lại quan hệ với Washington và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt lên ngành công nghiệp quốc phòng nước này.
Tổng thống Mỹ không loại trừ khả năng xung đột với VenezuelaTổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng xảy ra xung đột với Venezuela trong bối cảnh căng thẳng leo thang.
Phó Thủ tướng Italy: 19 gói trừng phạt Nga làm suy yếu kinh tế châu ÂuLãnh đạo cấp cao của chính phủ Italy thừa nhận các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga vì chiến sự ở Ukraine đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế châu Âu.
Tổng thống Putin cảnh báo xung đột lớn nếu phương Tây phong tỏa KaliningradNga cảnh báo, bất cứ nỗ lực nào nhằm cô lập Kaliningrad sẽ bị đáp trả toàn lực và ngay lập tức.