Thứ sáu, 11/08/2017 - 10:16

Mỹ bơm khẩn cấp hàng tỷ USD cho chương trình lá chắn tên lửa

Dân trí

Mỹ sẽ tăng ngân sách thêm vài tỷ USD cho chương trình phát triển lá chắn tên lửa vào tuần tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm qua 10/8.


Hệ thống phóng thủ tên lửa THAAD của Mỹ (Ảnh: AFP)

Hệ thống phóng thủ tên lửa THAAD của Mỹ (Ảnh: AFP)

“Chúng ta sẽ tăng ngân sách thêm vài tỷ USD, có thể là vào tuần tới. Các bạn biết đó, chúng ta đã cắt giảm 5% ngân sách nhưng tôi không muốn điều này. Chúng ta sẽ đổ thêm vài tỷ USD cho chương trình lá chắn tên lửa”, Sputnik dẫn lời ông Trump tại cuộc họp báo hôm qua ở câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Hạ viện rằng Lầu Năm Góc cần hoàn tất nghiên cứu chương trình lá chắn tên lửa trước khi đề nghị Quốc hội phê chuẩn tăng ngân sách.

Lầu Năm Góc cho rằng, Mỹ cần hiện đại hóa hệ thống lá chắn tên lửa để sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên và Iran.

Triều Tiên hồi đầu tuần này cho biết sẽ hoàn tất kế hoạch tấn công tên lửa vào đảo Guam chiến lược của Mỹ. Tuy nhiên, giới chức địa phương ở đây nói rằng, tên lửa Triều Tiên chỉ có 0,0001% cơ hội bắn trúng mục tiêu ở Guam bởi Guam đã được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Minh Phương

Theo Sputnik

Đáng quan tâm
Mới nhất