Mưa lớn tàn phá tỉnh Hồ Bắc, đập Tam Hiệp hứng đợt lũ thứ 3

(Dân trí) - Sông Dương Tử tại Trung Quốc đã hứng chịu đợt lũ thứ 3 ở các khu vực thượng nguồn vào chiều nay, 26/7, khiến mực nước đổ vào hồ chứa đập Tam Hiệp dâng cao.

Hãng tin CGTN của Trung Quốc, vào 2 giờ chiều nay giờ địa phương, hồ chứa đập Tam Hiệp đã ghi nhận lưu lượng dòng chảy lên tới 50.000 m3/giây, và dự kiến tăng lên 60.000 m3/giây vào tối nay.

Mưa lớn kể từ tối ngày 25/7 đã tàn phá huyện Jianshi thuộc khu vực Enshi ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Huyện này đã bị nhấn chìm trong biển nước sau khi lượng mưa được ghi nhận đạt mức 180 mm.

Mưa lớn tàn phá một huyện ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc

Giới chức địa phương vào sáng nay đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với lũ lụt từ mức 2 lên mức cao nhất, cảnh báo rằng lượng mưa tại các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất có thể vượt 560 mm.

Lũ lụt đã khiến 2 người chết và 3 người mất tích tại huyện Jianshi tính tới ngày 26/7. Người dân sống dọc bờ sông Dương Tử tại yêu cầu sơ tán và tránh xa các khu vực ven sông.

Lũ lụt ở miền trung và nam Trung Quốc kể từ tháng 6 năm nay đã ảnh hưởng tới ít nhất 27 tỉnh thành và hơn 45 triệu dân tại nước này. Hơn 35.000 ngôi nhà bị phá hủy và thiệt hại về kinh tế do lũ lụt ước tính lên hơn 16,5 tỷ USD. Tính tới đầu tuần này, 142 người đã thiệt mạng hoặc mất tích vì lũ lụt.

Tin liên quan