Một người bị bắn chết trong cuộc tuần hành ủng hộ ông Trump

Minh Phương

(Dân trí) - Một người đã bị bắn chết vào cuối ngày 29/8 ở bang Oregon, Mỹ khi xảy ra cuộc đụng độ giữa những người tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump và người biểu tình sắc tộc.

Một người bị bắn chết trong cuộc tuần hành ủng hộ ông Trump - 1

Vụ nổ súng xảy ra trùng thời điểm cuộc đụng độ giữa đoàn tuần hành ủng hộ ông Trump với người biểu tình sắc tộc. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, vụ việc xảy ra khoảng trước 21h hôm qua 29/8 theo giờ địa phương tại thành phố Portland, bang Oregon của Mỹ.

Theo lời phát ngôn viên cảnh sát địa phương, lực lượng an ninh đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ ở khu vực Đại lộ Đông Nam số 3 và đường Alder.

"Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc và phát hiện nạn nhân với vết đạn bắn ở ngực. Nhóm y tế đã tìm cách sơ cứu vết thương nhưng nạn nhân đã tử vong", thông cáo cho biết và nhấn mạnh họ không loại trừ đây là một vụ giết người.

Theo phóng viên của AP, nạn nhân dường như là một người da trắng, đội mũ và mang khẩu hiệu "Người cầu nguyện yêu nước".

Vụ nổ súng xảy ra cùng thời điểm với cuộc đụng độ giữa những người tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump với những người biểu tình đòi công lý cho người da màu ở Portland, song hiện cảnh sát chưa thể khẳng định hai vụ việc có liên hệ với nhau.

Trong vòng hơn 3 tháng qua, Portland liên tục rúng động với các cuộc biểu tình kể từ sau vụ cảnh sát ghì cổ công dân da màu George Floyd đến chết.

Đầu ngày 29/8, đoàn người ủng hộ ông Trump tập trung và di chuyển vào trung tâm Portland. Khi đến đây, những người biểu tình trong phong trào Back Lives Matter đã tìm cách ngăn chặn họ bằng cách ngáng đường, ngáng cầu. Hai bên đã xảy ra đụng độ. Phong trào biểu tình Back Lives Matter thường nhằm vào các tòa nhà chính quyền và lực lượng cảnh sát.