Thứ hai, 02/08/2021 - 21:50

Meghan có thể tranh cử tổng thống Mỹ

Dân trí

Nhà viết tiểu sử Tom Bower cho rằng Meghan, vợ Hoàng tử Anh Harry, có thể trở thành ứng viên tổng thống Mỹ.

Meghan có thể tranh cử tổng thống Mỹ - 1

Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan (Ảnh: Getty).

Báo Sun (Anh) ngày 1/8 đưa tin, nhà viết tiểu sử người Anh Tom Bower cho rằng Meghan Markle, vợ Hoàng tử Anh Harry, có thể tham gia chính trường Mỹ và trở thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ trong 10 năm tới.

Theo Bower, Meghan sẽ thực hiện kế hoạch trên sau khi "xây dựng được nền tảng chính trị" của mình.

Bower mô tả sự nghiệp chính trị trong tương lai sẽ là "bước tiếp theo" của Meghan, nhưng cũng nói thêm rằng "kinh nghiệm chính trị của cô vẫn còn ít ỏi và cô vẫn yếu đuối trước những lời chỉ trích".

Về góc độ chính trị, Bower cho rằng Meghan có thể bắt đầu từ vị trí ứng viên nghị sĩ, với sự hỗ trợ từ các nhân vật chính trị quyền lực, trước khi sẵn sàng cho một cuộc đua lớn hơn.

"Với sự ủng hộ từ các thành viên kỳ cựu của đảng Dân chủ, trong đó có gia đình Clinton và Obama, Meghan sẽ ít gặp khó khăn để được đề cử là một trong 40 nghị sĩ được cử đến Washington", Bower nhận xét.

Theo nhà viết tiểu sử người Anh, nếu Meghan nhận được sự ủng hộ, thì chỉ sau 2 nhiệm kỳ, khoảng 4 năm, cô có thể "xây dựng nền tảng chính trị" của riêng mình. Sau đó, "số phận" của vợ Hoàng tử Harry sẽ thay đổi.

"Sau khoảng 10 năm, giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của một chính trị gia, cô ấy có đủ điều kiện giành được đề cử của đảng Dân chủ để tranh cử tổng thống", Bower cho biết.

Theo dự tính của Bower, Nữ công tước xứ Sussex có thể sẽ đủ can đảm và sự tự tin để tham gia cuộc đua giành vị trí tổng thống Mỹ và đáp trả những lời công kích nhằm vào cô.

"Câu hỏi đặt ra là liệu cô ấy có đủ sức chịu đựng hay không", Bower kết luận.

Theo một số cuộc thăm dò, kịch bản Meghan tham gia chính trường không nhận được nhiều sự ủng hộ ở Mỹ. Theo báo Express ở Mỹ và Anh, 80% người Mỹ tin rằng Meghan không nên tham gia chính trị, trong khi 75% người Anh đồng tình với quan điểm này.

Hoàng tử Harry và cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan kết hôn hồi tháng 5/2018. Đến cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ thông báo ý định từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia và có một cuộc sống độc lập. Cặp đôi chuyển đến sống tại Canada, sau đó đến Mỹ và hiện sinh sống ở bang California. 

Sau khi chuyển đến Mỹ vào mùa hè năm ngoái, Meghan và Harry đã mua và ở trong một ngôi nhà trị giá 14,7 triệu USD ở Montecito, bang California. Kể từ đó, cặp đôi đã giành được các hợp đồng lớn với truyền thông, gần đây là với Netflix để sản xuất các chương trình cho trẻ em. 

Mối quan hệ giữa vợ chồng Harry và Hoàng gia Anh trở nên căng thẳng hơn sau khi Harry và Meghan có cuộc trả lời phỏng vấn "bom tấn" trên truyền hình Mỹ hồi tháng 3, trong đó chỉ trích Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc và cuộc sống ở đó tù túng.

Phản ứng trước những lời tố cáo của vợ chồng Hoàng tử Harry, thay vì chọn cách im lặng như thường lệ, Điện Buckingham đã lên tiếng cho biết, các cáo buộc của Meghan "đáng quan ngại" và đang được "xem xét nghiêm túc".

Thành Đạt

Theo Sputnik

Đáng quan tâm
Mới nhất