1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Máy bay Indonesia có thể vỡ vụn khi lao xuống biển

Thành Đạt

(Dân trí) - Một điều tra viên nhận định máy bay chở 62 người của Indonesia có thể đã vỡ vụn khi lao xuống mặt biển vào ngày 9/1.

Xác định được vị trí hộp đen, Indonesia chạy đua tìm máy bay rơi
Máy bay Indonesia có thể vỡ vụn khi lao xuống biển - 1

Một mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia được đưa lên bờ. (Ảnh Reuters)

Theo Nurcahyo Utomo, điều tra viên của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Indonesia, dựa trên những mảnh vỡ đã được tìm thấy trên biển đến thời điểm hiện tại, máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air có thể đã vỡ vụn khi lao xuống mặt biển.

"Chúng tôi không biết chắc chắn, nhưng nếu nhìn vào những mảnh vỡ, có thể thấy chúng nằm rải rác trong khu vực không quá rộng. Máy bay có thể đã vỡ vụn khi chạm mặt biển, vì nếu nó phát nổ trên không trung, các mảnh vỡ sẽ phát tán rộng hơn", ông Utomo nhận định.

Máy bay chở theo 62 người, trong đó có 12 thành viên phi hành đoàn, đã rơi xuống biển chỉ 4 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta hôm 9/1. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn này.

Giới chức Indonesia ngày 10/1 cho biết đã xác định được vị trí của 2 hộp đen máy bay và hy vọng có thể sớm trục vớt để có thêm thông tin về vụ tai nạn.

Tướng Hadi Tjahjanto, Tư lệnh quân đội Indonesia, ngày 10/1 cho biết "vị trí chính xác" của máy bay đã được xác định ở độ sâu 23 mét, cách không xa so với nơi máy bay mất tích khỏi màn hình radar.

Indonesia đã điều động ít nhất 10 tàu chiến, cùng xuồng cứu hộ, máy bay và thợ lặn tới khu vực nghi có xác máy bay ở ngoài khơi Jakarta.

Đội tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh vỡ máy bay, vật dụng cá nhân và các mảnh thi thể nghi của hành khách trên máy bay. Lực lượng cứu hộ vớt được ít nhất 5 túi đựng thi thể và đã gửi tới bệnh viên để giám định.