Máy bay Đức phát ra tiếng động lạ, vỡ tan trên núi An-pơ

(Dân trí) - Một người dân sống tại vùng núi An-pơ của Pháp, gần nơi máy bay Germanwings gặp nạn, cho biết đã nghe thấy phi cơ phát ra những âm thanh lạ trước khi rơi. Trong khi đó, giới chức Pháp cho hay máy bay của Đức đã vỡ tan thành 12 mảnh sau khi va chạm.

Một mảnh vỡ máy bay được chụp lại trên một sườn núi thuộc dãy An-pơ ở miền nam nước Pháp. (Ảnh:

Một mảnh vỡ máy bay được chụp lại trên một sườn núi thuộc dãy An-pơ ở miền nam nước Pháp. (Ảnh: Metro)

Tờ Metro của Anh dẫn lời ông Pierre Polizzi, chủ sở hữu một khu cắm trại nằm gần nơi xảy ra tai nạn máy bay Germanwings mang số hiệu 4U9525, cho hay: "Tôi nghe thấy một loạt âm thanh lớn trên bầu trời".

"Thường ngày các chiến đấu cơ vẫn bay qua chỗ này nên tôi nghĩ những âm thanh đó do chúng phát ra. Bởi vậy, tôi liền nhìn xung quanh nhưng không thấy bất kỳ chiếc máy bay chiến đấu nào", ông Polizzi nói.

Theo lời của chủ khu cắm trại Polizzi, ông đã nghe được các âm thanh khá dài, trong khoảng 8 giây. Ông phỏng đoán rằng chiếc phi cơ này di chuyển với tốc độ chậm hơn so với một chiến đấu cơ. “Sau đó chừng 30 giây,  một âm thanh kéo dài khác lại xuất hiện", ông Polizzi cho biết.

Theo ước tính của ông Polizzi, hiện trường máy bay rơi khu cắm trại của ông khoảng 8-16 km. Theo Mirror, khu vực máy bay Germanwings gặp nạn là một vùng núi khó tiếp cận, đặc biệt là trong mùa đông. Sườn núi rất dốc và có nhiều băng tuyết, vì thế phải cần đến sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng, đội cứu hộ mới có thể tiếp cận hiện trường máy bay rơi.

Trong khi đó, quan chức địa phương Thierry Brown cho hay trong ngày hôm nay 24/3, có tới 3 máy bay chiến đấu của Pháp bay qua khu vực trong quãng thời gian máy bay rơi. "Chúng tôi vẫn thường thấy chúng khoảng 1 lần/ngày nhưng chưa bao giờ thấy nhiều chiếc xuất hiện tại cùng một khoảng thời gian như vậy", ông Brown nói.

"Tôi cứ nghĩ rằng chiếc máy bay đang cố gắng hạ độ cao. Không có khói bốc lên hay bất cứ thứ gì tương tự", Metro dẫn lời Sebastien Giroux, một người nhìn thấy chiếc phi cơ rơi kể lại. Trong khi đó, tờ Mirror dẫn lời một nhân chứng cho biết họ nhìn thấy khói bốc lên tại khu vực máy bay rơi.

Máy bay chở 150 người vỡ tan sau va chạm

Trong một diễn biến mới nhất, truyền hình Pháp đưa tin một trực thăng cứu hộ đã hạ cánh gần hiện trường và phi cơ của Đức đã  vỡ tan sau va chạm.

Metro cũng dẫn lời nhà chức trách Pháp cho biết chiếc Airbus A320 của hãng Germanwings bị vỡ thành 12 mảnh lớn. Các quan chức cho biết không còn ai sống sót và ước tính các thi thể rơi rải rác trong khu vực rộng khoảng 1 hecta, đồng thời nhận định có thể mất nhiều ngày để thu hồi. 
 
Báo trên dẫn lời cảnh sát Jean-Paul Bloy cho hay: "Sẽ mất nhiều ngày mới có thể tìm kiếm và thu hồi thi thể các nạn nhân, và sau đó là thu thập mảnh vỡ máy bay". Phía cảnh sát Pháp hiện chưa đưa ra giả thiết nào về nguyên nhân tai nạn.

Báo The Local cho biết chuyến bay mang số hiệu 4U9525 của hãng Germanwings bay từ sân bay Barcelona (Tây Ban Nha) đến Dusseldorf (Đức) đã rơi xuống vùng núi An-pơ, miền nam nước Pháp vào khoảng 11h sáng nay 24/3 (giờ địa phương). Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng có thể 150 người trên khoang, gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, không còn ai sống sót. 

Thoa Phạm
Tổng hợp
Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm