Máy bay chở khách bị trúng đạn lạc khi đang hạ cánh ở Li Băng

(Dân trí) - Một máy bay thương mại đã bị đạn lạc xuyên qua thân khi hạ cánh xuống một sân bay ở Beirut, Li Băng.

Máy bay chở khách bị trúng đạn lạc khi đang hạ cánh ở Li Băng - 1

Phần thân máy bay bị thủng một lỗ lớn vì trúng đạn lạc (Ảnh: Twitter).

Reuters đưa tin, vụ việc xảy ra ngày 10/11 khi một máy bay thương mại của hãng Middle East Airlines (MEA) bay từ Jordan tới Beirut (Li Băng) bị trúng một viên đạn lạc. Chưa có thương vong được ghi nhận, Chủ tịch MEA Mohamad El-Hout cho hay. Vụ việc xảy ra khi máy bay đang hạ cánh xuống sân bay.

Theo quan chức trên, mỗi năm, có khoảng 7-8 máy bay đậu trên mặt đất bị trúng đạn lạc bay từ các khu vực lân cận Beirut, nhưng đây là lần đầu tiên trong lịch sử, sự việc xảy ra khi phi cơ chở khách đang di chuyển.

Hành động nổ súng ăn mừng là chuyện thường xảy ra ở Li Băng, nơi người dân sở hữu khá nhiều súng đạn. Đạn thường được bắn lên trời để cổ vũ cho các bài phát biểu của chính trị gia, hoặc công bố kết quả kỳ thi, và nhiều sự kiện khác.

"Hành động bắn súng lên trời ở Li Băng phải bị chấm dứt. Nó là nguồn cơn của những vụ việc nguy hiểm với hoạt động lưu thông trên không và sân bay", ông Hout kêu gọi.

Nghị sĩ Li Băng Paula Yacoubian có mặt trên chuyến bay bị trúng đạn lạc và đã đăng tải bức ảnh trên Twitter cho thấy phần thân máy bay có một lỗ thủng lớn.

Bà cho biết, bà đã ngồi ở ghế 2F khi vụ việc xảy ra "ngay trên đầu của tôi".

Máy bay chở khách bị trúng đạn lạc khi đang hạ cánh ở Li Băng - 2

Cận cảnh lỗ thủng (Ảnh: Twitter).

Tin liên quan