Thứ sáu, 04/08/2017 - 13:52

Máy bay bị sét đánh thủng hơn 40 lỗ vẫn bay tiếp 9 giờ

Dân trí

Một máy bay của hãng hàng không British Airways từ London đi Ấn Độ đã bị sét đánh thủng hơn 40 lỗ nhỏ trên thân vẫn tiếp tục hành trình thêm 9 giờ, Dailymail cho biết.


(Ảnh minh họa: Shutterstock)

(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Theo Dailymail, sự việc xảy ra hôm 22/7 khi một máy bay Boeing 787-800 của hãng hàng không British Airways từ sân bay Heathrow tới thành phố Chennai của Ấn Độ.

Khi máy bay vừa rời sân bay Heathrow thì gặp một mưa bão, sấm sét. Mặc dù bị sét đánh thủng nhiều lỗ trên thân, nhưng phi hành đoàn dường như không nhận thấy điều này và máy bay vẫn tiếp tục hành trình tới Chennai.

Đến tận khi máy bay hạ cánh ở sân bay Chennai, người ta phát hiện thân máy bay này bị sét đánh thủng từ 42-46 lỗ nhỏ. Mặc dù máy bay hạ cánh an toàn và không có hành khách nào trên máy bay bị thương, song máy bay vẫn phải trải qua một đợt kiểm tra an toàn và khắc phục những hư hại trên thân.

Hành khách trên chuyến bay trở lại London do đó đã được chuyển sang một máy bay khác.

Quá trình khắc phục hư hại của máy bay kéo dài đến tận ngày 29/7, thời điểm đó máy bay của British Airways trở lại London để tái kiểm tra song không chở theo bất cứ hành khách nào.

British Airways đã lên tiếng xác nhận về sự việc trên và khẳng định việc vận chuyển hành khách khi đó vẫn an toàn. British Airways cho biết thêm: “Máy bay đã được các kỹ sư chuyên môn cao kiểm tra trước khi trở lại phục vụ hành khách”.

Sét đánh là một trong những lo ngại lớn nhất của hành khách di chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, thực tế, hiện tượng này hiếm khi xảy ra.

Hồi tháng 12/1963, một máy bay chở khách rơi ở Maryland (Mỹ) do sét đánh khiến toàn bộ người trên khoang thiệt mạng.

Minh Phương

Theo Telegraph

Đáng quan tâm