1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Màn chó sói đuổi diễn viên chạy tán loạn gây tranh luận ở Trung Quốc

Đức Hoàng

(Dân trí) - Đoạn video ghi lại cảnh đàn chó sói đuổi các diễn viên chạy tán loạn trên sân khấu trong một màn trình diễn đã làm dấy lên tranh luận trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Màn chó sói đuổi diễn viên chạy tán loạn gây tranh luận ở Trung Quốc - 1

Màn trình diễn gây tranh cãi (Ảnh chụp màn hình).

Vụ việc được ghi lại trong một nhà hát ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Sau khi đoạn video được đăng trên mạng xã hội Weibo hồi tuần trước, nó nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ, thu hút 433 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. 

Đoạn video cho thấy một đàn chó sói chạy ra khỏi hậu trường, chạy dọc đường đi giữa hàng ghế khán giả, đuổi theo dàn diễn viên đang diễn vở "Truyền thuyết về chuông lạc đà". Đàn chó sói và diễn viên mô phỏng lại cảnh chiến đấu, trong đó có cảnh con sói ghì chặt một người trình diễn trên sân khấu. Những con sói không được đeo dây xích trong khi khán giả ngồi cách những con vật chỉ vài mét.

Nhiều khán giả nhanh chóng để lại bình luận chỉ trích màn trình diễn mà họ nhận định là vô cùng nguy hiểm. 

"Tôi sẽ phát điên lên mất nếu tôi ngồi đó", một người bình luận, lo ngại về sự an toàn của diễn viên và khán giả theo dõi. Một người khác đặt ra câu hỏi: "Nếu có điều gì không may xảy ra thì sao?".

Một đại diện của công ty du lịch văn hóa Hoa Hạ, bên tổ chức màn trình diễn, sau đó đã lên tiếng trấn an dư luận rằng: "Những con chó sói này an toàn và sẽ không làm người khác bị thương. Những con sói đã được thuần hóa từ ba đến bốn thế hệ. Chúng được nuôi dưỡng và đào tạo hợp pháp bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp có chứng chỉ kể từ năm 2018 và không có tai nạn nào xảy ra trong 3 năm qua".

Theo công ty trên, đàn sói tham gia vào một trong 7 cảnh của vở diễn nhằm mô phỏng lại lịch sử của "Con đường Tơ lụa" - một tuyến vận tải cổ xưa mà Tây An từng là một trong những trung tâm chính.

Đại diện bên tổ chức cho biết, cảnh quay với những con sói mô tả cuộc hành trình nguy hiểm mà đội quân lạc đà cổ đại của Trung Quốc phải trải qua để đến Trung Á giao thương và buôn bán dưới thời nhà Đường.

Tuy nhiên, trên thế giới, không ít lần xảy ra những trường hợp các con thú dữ dù đã được thuần hóa từ bé nhưng vẫn tấn công người huấn luyện. Nhiều vụ việc thậm chí đã khiến người huấn luyện bị chấn thương nặng hoặc thiệt mạng. Đã có các tổ chức kêu gọi dừng việc dùng động vật để tham gia các màn trình diễn hoặc xiếc thú.