Thứ ba, 15/01/2019 - 08:54

Cá sấu nhảy lên tường 2,5m, vồ chết nhà khoa học Indonesia

Dân trí

Một nhà khoa học Indonesia được cho là đã bị một con cá sấu dài hơn 5m nhảy lên tường khu vực nuôi nhốt và tấn công khiến người phụ nữ này tử vong khi đang cho con vật ăn.

 

Cá sấu nhảy lên tường 2,5m, vồ chết nhà khoa học Indonesia - Ảnh 1.

Nhà khoa học xấu số và con cá sấu nghi là "hung thủ" (Ảnh: Twitter)

 Dailymail đưa tin, bà Deasy Tuwo, 44 tuổi, dường như đã bị con cá sấu có tên Merry nhảy lên bức tường cao 2,5m, vồ và lôi xuống chuồng khi bà Tuwo đang ném thịt cho con vật ăn vào ngày 11/1.

Cùng ngày, một nhân viên của CV Yosiki đã phát hiện ra nhà khoa học xấu số khi họ nhìn thấy một “vật thể lạ” trong bể nước nơi Marry sinh sống. Sau đó, họ nhìn thấy Merry đang giữ thi thể bà Tuwo trong xương hàm của con vật.

Giới chức Indonesia đã tìm thấy phần thi thể còn sót lại của bà Tuwo trong xương hàm của con vật tại cơ sở nghiên cứu CV Yosiki ở North Sulawesi, Indonesia. Họ tin rằng, Merry bật nhảy từ 2 chân sau lên bức tường và vồ lấy bà Tuwo.

Theo đó, Merry thường được cho ăn gà tươi, cá hồi và thịt mỗi ngày. Nó từng tấn công những con cá sấu khác, nhưng chưa từng bao giờ tấn công con người.

Các nhân viên cứu hộ đã rất vất vả để có thể kéo thi thể bà Tuwo bằng cách dùng dây móc từ miệng cá sấu lên. Merry phản ứng rất dữ dội, đập thi thể bà Tuwo nhiều lần.

Merry đã bị bắt lại vào ngày 14/1 và sẽ được đưa tới phòng khám để các bác sĩ thú y xác nhận liệu con vật có ăn bà Tuwo hay không. Tại đây, họ sẽ kiểm tra dạ dày của Merry để tìm kiếm manh mối.

Bạn bè mô tả bà Tuwo, một nhà khoa học tại phòng nghiên cứu CV Yosiki, là một người trầm tĩnh và yêu động vật.

Erling Rumengan, người phát hiện ra thi thể bà Tuwo, vẫn chưa hết hoảng sợ khi hồi tưởng lại giây phút tìm thấy nhà khoa học xấu số. Ông nói rằng con cá sấu dường như đã được ăn no từ trước đó nên nó đã bỏ lại thi thể của bà Tuwo.

Cảnh sát cho biết họ đang tìm chủ của con cá sấu, được cho là một doanh nhân người Nhật Bản và người chủ của cơ sở nghiên cứu. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra giấy tờ nhằm xác nhận liệu người chủ có được phép nuôi cá sấu hay không. Nếu không có, người này có thể sẽ bị bắt giữ.

 

Cá sấu nhảy lên tường 2,5m, vồ chết nhà khoa học Indonesia - Ảnh 2.

Cá sấu Merry dài hơn 5m (Ảnh: Viral Press)

 

Cá sấu nhảy lên tường 2,5m, vồ chết nhà khoa học Indonesia - Ảnh 3.

Con vật đã bị bắt lại (Ảnh: Viral Press)

 

Đức Hoàng

Theo Dailymail