Luật sư Mỹ dàn dựng người bắn mình để con trai nhận 10 triệu USD bảo hiểm

(Dân trí) - Alex Murdaugh, một luật sư có tiếng ở South Carolina, Mỹ đã thú nhận dàn dựng một người bắn ông trên đường để con trai ông có thể nhận 10 triệu USD tiền bảo hiểm nhân thọ.

Luật sư Mỹ dàn dựng người bắn mình để con trai nhận 10 triệu USD bảo hiểm - 1

Alex Murdaugh (phải) cùng vợ Margaret Murdaugh và con trai Paul Murdaugh (Ảnh: Facebook).

BBC đưa tin, cảnh sát Mỹ cho biết, luật sư Murdaugh, 53 tuổi, đã thừa nhận âm mưu dàn xếp người bắn mình hồi tháng 9 để con trai ông có thể nhận 10 triệu USD tiền bảo hiểm nhân thọ.

Alex Murdaugh là thành viên trong một gia đình có truyền thống hành nghề liên quan tới luật pháp ở South Carolina. Trong 3 thế hệ trước đó, cụ cố, ông nội và cha của Murdaugh đều là công tố viên hàng đầu tại các hạt trong tiểu bang.

Hồi tháng 6, vợ của Murdaugh, Margaret, 52 tuổi và người con trai khác của Murdaugh tên Paul, 22 tuổi, bị giết chết ở gần nhà họ. Vào thời điểm đó, Paul đang đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới một vụ việc năm 2019, trong đó nhà chức trách cho rằng Paul đã say xỉn và gây ra một vụ tai nạn liên quan tới thuyền, khiến một phụ nữ thiệt mạng.

Trong khi đó, ông Murdaugh đã bị bắn hồi đầu tháng 9, chỉ một ngày sau khi ông từ chức khỏi một công ty luật. Sau đó, công ty này cáo buộc Murdaugh đã biển thủ tiền. Luật sư của Murdaugh cho biết, ông Murdaugh đã sử dụng khoản tiền trên để mua các chất gây nghiện dạng thuốc phiện. Ông đã phải vào trại cai nghiện vài ngày sau vụ nổ súng hồi tháng 9.

Âm mưu bị vạch trần

Ông Murdaugh được tìm thấy với những vết thương "nông" trên đầu sau khi bị bắn bên vệ đường vào ngày 4/9. Ban đầu, luật sư của ông nói rằng, Murdaugh đang thay lốp xe trên đường thì bị một người chưa xác nhận nổ súng bắn. Ông xuất viện 2 ngày sau đó.

Giờ đây, luật sư của ông Murdaugh đã thừa nhận rằng, ông Murdaugh đã dàn xếp một người đàn ông khác thực hiện vụ tấn công chính mình để người con trai còn sống của ông có thể nhận được tiền bảo hiểm.

Người nổ súng, Curtis Edward Smith, 61 tuổi, giờ đây phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc hình sự, bao gồm âm mưu gian lận bảo hiểm, tấn công, hỗ trợ hành vi tự sát và tàng trữ ma túy. Ông Smith thú nhận đã tham gia vào kế hoạch của Murdaugh.

Cảnh sát cho biết, Murdaugh cũng sẽ sớm phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc. Luật sư của Murdaugh, Dick Harpootlian, nói rằng Murdaugh gọi Smith và Smith đã đồng ý với kế hoạch trên. Harpootlian mô tả rằng, thân chủ ông thực hiện âm mưu này vì muốn "bảo vệ con trai".

Bí ẩn xung quanh cái chết của vợ và con trai

Cảnh sát hiện chưa cáo buộc bất cứ ai có liên quan tới vụ giết hại vợ và con trai của ông Murdaugh hồi tháng 6.

Trả lời NBC hôm 15/9, luật sư Harpootlian bác bỏ sự liên quan của thân chủ ông với cái chết của vợ và con trai Paul. Ông Harpootlian cũng nói rằng, ông Murdaugh không biết ai là thủ phạm đã giết chết vợ và con trai.

Sau cái chết của Margaret và Paul, anh trai của ông Murdaugh, Randy và John, nói họ không rõ gia đình này có kẻ thù hay không, dù trước đó Paul đã nhận được một số lời đe dọa.

Luật sư Harpootlian nói ông đang điều tra một số cá nhân mà ông tin rằng có thể có liên quan và sẽ cung cấp thông tin cho lực lượng hành pháp.

Trong khi đó, ông Murdaugh sẽ ra đầu thú vào ngày 16/9 tại nhà tù hạt Hampton liên quan tới vụ tự dàn xếp người bắn chính mình.

Tin liên quan
Đang được quan tâm