1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Luật sư giúp ông Trump trắng án bị dọa giết

Thành Đạt

(Dân trí) - Luật sư biện hộ cho cựu Tổng thống Donald Trump trong phiên tòa tại Thượng viện đã bị dọa giết.

Luật sư giúp ông Trump trắng án bị dọa giết - 1

Michael van der Veen (trái) và Bruce Castor Jr., hai luật sư của ông Donald Trump, phát biểu với báo chí sau khi ông Trump trắng án. (Ảnh: Reuters)

Sau phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện, luật sư Michael van der Veen đã chia sẻ những thiệt hại mà ông phải hứng chịu trong suốt quá trình bào chữa cho ông Trump.

"Nhà của tôi bị tấn công. Toàn bộ gia đình, công việc, hoạt động làm ăn, công ty luật của tôi đều đang bị ảnh hưởng. Tôi thực sự không muốn mọi việc diễn ra như vậy. Tôi đã nhận gần 100 lời dọa giết", ông van der Veen cho biết trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 13/2.

Luật sư van der Veen nói rằng ông không phải là nhân vật "gây tranh cãi" và cũng không liên quan tới chính trị.

"Nhà của tôi bị tấn công tối qua, cửa sổ bị đập vỡ, bị sơn bẩn, những từ ngữ rất tồi tệ đã được phun khắp nơi", luật sư của ông Trump cho biết thêm.

"Tôi chỉ là một luật sư và tôi đại diện cho lợi ích của thân chủ tại tòa. Đó là những gì tôi làm. Tôi yêu thích công việc đó. Tôi thất vọng khi phải nhận kết quả như vậy khi tôi chỉ đang thực hiện công việc của mình", ông van der Veen nói.

Theo AP, cảnh sát đã phát hiện các hình vẽ tại nhà của ông van der Veen vào khoảng 8 giờ tối ngày 12/2. Hiện chưa có đối tượng nào bị bắt giữ sau vụ việc này.

Những kẻ phá hoại đã sơn chữ "Kẻ phản bội" màu đỏ với mũi tên chỉ thẳng vào nhà của ông van der Veen. Trong khi đó, một nhóm người biểu tình tập trung bên ngoài văn phòng luật của ông và gọi ông là "kẻ phát xít". Đám đông hét lớn: "Khi van der Veen nói dối, bạn sẽ làm gì. Truy tố! Truy tố!".

Luật sư van der Veens đã phải thuê lực lượng an ninh riêng để bảo vệ ngôi nhà của mình.  

Jenna Ellis, người từng làm việc cho đội ngũ pháp lý trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, nói rằng việc các luật sự bị nhắm mục tiêu tấn công vì bảo vệ cựu Tổng thống là hành động "vô lương tâm".

"Van der Veen đã bày tỏ sự bất bình trong một cuộc phỏng vấn, tiết lộ rằng nhà riêng và gia đình ông đã bị tấn công bởi vì ông biện hộ cho ông Trump. Các luật sư của ông Trump, bao gồm chính bản thân tôi, vẫn tiếp tục nhận được những lời đe dọa, tấn công và thù ghét chỉ vì công việc của chúng tôi", bà Ellis viết trên Twitter.

Bruce Castor, một luật sư khác bào chữa cho cựu Tổng thống Trump, cho biết nhà riêng của ông cũng bị phá hoại.

"Vụ việc này rất đáng lo ngại. Nhà của ông van der Veen đã bị phá hoại tối qua. Nhà tôi cũng bị gặp rắc rối. Họ đều là các luật sư và họ muốn làm công việc của mình mà không sợ bị ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân", luật sư Castor nói với Fox News hôm 13/2.

Nhà riêng của một số lãnh đạo nghị viện cũng trở thành mục tiêu bị tấn công trong những ngày gần đây, trong đó có lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Máu giả và đầu lợn từng được phát hiện gần nhà của bà Pelosi hồi tháng trước.

Đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Trump đã giành chiến thắng sau khi Thượng viện tuyên bố ông trắng án trong phiên tòa luận tội lần hai hôm 13/2. Luật sư van der Veen, người trình bày phần lớn phần bào chữa cho ông Trump, đã ăn mừng chiến thắng cùng các đồng nghiệp khi rời khỏi tòa nhà quốc hội.