1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Luật sư của ông Trump nói thân chủ sẽ không bị còng tay khi trình diện

Tùng Nguyễn

(Dân trí) - Luật sư Joe Tacopina của ông Trump đã có những phản ứng đầu tiên sau khi thông tin về quyết định truy tố cựu Tổng thống được công bố.

Luật sư của ông Trump nói thân chủ sẽ không bị còng tay khi trình diện - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty).

"Tôi chưa rõ mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Không có sách giáo khoa nào dạy về quy trình trình diện của một cựu Tổng thống tại tòa hình sự", luật sư Joe Tacopina của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sau khi thông tin về quyết định truy tố thân chủ được công bố.

Ông Tacopina cũng tiết lộ phản ứng đầu tiên của đội ngũ pháp lý do ông đứng đầu sau khi biết tin đại bồi thẩm đoàn ở New York sẽ truy tố ông Trump.

"Ban đầu chúng tôi đều rất sốc. Không ai có thể tin nổi những gì đang diễn ra vì thực sự không có tội danh nào ở đây cả", ông Tacopina cho biết thêm.

Luật sư của Tổng thống Trump khẳng định thân chủ của ông sẽ không bị còng tay khi xuất hiện tại tòa án ở New York vào tuần tới. Một thỏa thuận đang được khẩn trương đàm phán giữa các công tố viên và nhóm pháp lý của ông Trump.

Ngày 30/3, truyền thông Mỹ đưa tin, đại bồi thẩm đoàn tại New York đã ra quyết định truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Hai nguồn tin gần gũi với sự việc khẳng định ông Trump có thể sẽ phải đối mặt với hơn 30 cáo buộc gian lận thương mại sau khi bị truy tố.

Tại tòa án ở New York, ông sẽ được đi lấy dấu vân tay, chụp ảnh nhận diện, kiểm tra thông tin cá nhân và trả lời một số câu hỏi của nhà chức trách. Trong quá trình di chuyển tới tòa và tiến hành các thủ tục pháp lý, ông Trump vẫn sẽ nhận được sự bảo vệ nghiêm ngặt của Cơ quan Mật vụ Mỹ. Nhà chức trách bang New York đang phối hợp chặt chẽ với đội ngũ mật vụ bảo vệ ông Trump để bàn bạc chi tiết quá trình trên.

Theo Reuters
Dòng sự kiện: Ông Trump bị truy tố