Loại cặp đôi bay đến lễ cưới của mình, United Airlines lại gặp bê bối

Sau vụ với bác sĩ gốc Việt David Dao, United Airlines lại vướng vào bê bối khác khi loại cặp đôi bay đến lễ cưới của mình ra khỏi chuyến bay của hãng.

Theo Reuters, một nhân viên thực thi pháp luật liên bang đã áp tải cặp đôi Michael Hohl và hôn thê Amber Maxwell ra khỏi máy bay của United Airlines bay từ Houston, Texas đến đám cưới của họ được tổ chức tại Costa Rica theo yêu cầu của hãng trong một tình huống rất gây tranh cãi.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

United Airlines cho rằng, cặp đôi này liên tục đòi ngồi ở hàng ghế đắt tiền hơn dù không chấp nhận trả thêm tiền và từ chối tuần thủ các chỉ dẫn của thành viên phi hành đoàn.

Trong khi đó, anh Michael Hohl và chị Amber Maxwell lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Theo đó, họ phát hiện ra một hành khách nằm ngủ dọc theo dãy ghế mà họ đã đặt vé.

Sau khi chuyển sang ngồi vào 2 chiếc ghế trống cùng hạng ở phía trên chiếc ghế mà họ đặt vé vài hàng ghế, họ yêu cầu được chi trả tiền bồi thường cho việc bị mất ghế ngồi bằng cách được ngồi ở hàng ghế hạng cao hơn một bậc so với hạng ghế ban đầu mà họ đặt vé. Tuy nhiên, các thành viên phi hành đoàn đã từ chối yêu cầu này và bảo họ nếu muốn thì cứ về chỗ cũ mà ngồi.

“Tôi nghĩ đòi hỏi của chúng tôi là rất bình thường, chúng tôi có đòi họ phải đổi cho chúng tôi lên ghế hạng nhất đâu. Chúng tôi chỉ yêu cầu họ chuyển cho chúng tôi lên hạng cao hơn một bậc mà thôi”, anh Hohl chia sẻ.

Sau đó cả hai hoàn toàn hợp tác với nhân viên thực thi pháp luật tại sân bay - người đã lên máy bay và yêu cầu họ phải ra khỏi máy bay ngay lập tức. Họ đã phải chấp nhận đặt lại vé đến lễ cưới của mình trong ngày hôm sau.

Trước đó, United Airlines đã gây ra một vụ bê bối gây rúng động nước Mỹ khi bác sĩ gốc Việt David Dao, 69 tuổi, bị một nhân viên thực thi pháp luật tại sân bay kéo lê ra khỏi máy bay theo yêu cầu của hãng.

Chỉ đến khi vụ việc này gây phẫn nộ trên toàn thế giới thì CEO của United Airlines Oscar Munoz mới chịu lên tiếng xin lỗi bác sĩ Dao, gia đình của ông và các hành khách và cam kết sẽ không để một vụ việc tương tự xảy ra./.

Theo Trần Khánh/VOV.VN

Tin liên quan