Thứ hai, 07/10/2019 - 14:16

Kim nhọn lại xuất hiện trong hoa quả tươi ở Australia

Dân trí

Sau sự cố kim khâu xuất hiện trong dâu tây gây chấn động Australia hồi năm ngoái, vật thể lạ này tiếp tục xuất hiện trong quả nho tươi.

Kim nhọn lại xuất hiện trong hoa quả tươi ở Australia - 1

Kim nhọn nằm giữa quả nho (Ảnh: Facebook/ Chloe Shaw)

Cảnh sát bang Victoria của Australia đang điều tra một vụ kim nhọn bị găm vào hoa quả tươi, lần này là là quả nho.

“Cảnh sát đã được báo rằng có một cây kim nằm trong quả nho mua từ cửa hàng ở Caroline Springs, ngoại ô Melbourne hôm 6/10”, TVNZ ngày 7/10 dẫn thông báo của cảnh sát bang Victoria cho hay.

Thông tin trên được đưa ra sau khi cô Chloe Shaw, một người mua hàng nói rằng cô tìm thấy kim nhọn trong dâu của siêu thị Aldi tại Caroline Springs. Cô đã trình báo lên siêu thị và cảnh sát về vụ việc.

“Làm ơn hãy đọc. Nho mà tôi mua hôm nay của Aldi. Làm ơn hãy kiểm tra mọi quả nho trước khi ăn, đặc biệt trước khi bạn cho những đứa trẻ ăn”, Shaw chụp hình quả nho có dị vật đăng lên Facebook kèm chú thích cảnh báo.

Theo cảnh sát, những người nhét kim vào hoa quả tươi có thể chịu hình phạt tối đa 10 năm tù.

Hồi tháng 9 năm ngoái, người nông dân trồng dâu tây của Australia đã lâm vào cảnh khốn đốn khi hàng loạt kim nhọn xuất hiện trong dâu tây khiến các nhà bán lẻ, siêu thị ngừng nhập loại trái cây. Dâu tây vào mùa thu hoạch đã bị nông dân vứt bỏ gây thiệt hại nghiêm trọng tới ngành công nghiệp trị giá hàng trăm triệu USD này.

Sau khi phát hiện ra kim nhọn trong dâu tây, vật thể lạ này tiếp tục xuất hiện trong các hoa quả như chuối, táo và xoài khiến dư luận nước này hoang mang.

Hai tháng sau, cảnh sát Australia đã bắt nghi phạm My Ut Trinh, một người gốc Việt. Bà Trinh, 50 tuổi, bị nghi có mâu thuẫn với ông chủ cũ, một người sở hữu nông trại trồng dâu, nên đã nhét kim vào loại quả này để làm ảnh hưởng tới việc làm ăn của ông.

Tài liệu của cảnh sát nói rằng họ phát hiện ADN của bà Trinh trong một hộp dâu tây bán ở bang Victoria. Đại diện sở cảnh sát bang Queensland nói rằng có 186 trường hợp được báo cáo đã phát hiện ra kim nhọn trong dâu tây, trong đó có 77 trường hợp ở bang Queensland. Theo xác minh của cảnh sát, 15 trường hợp chỉ là tin đồn thất thiệt. Có 68 thương hiệu dâu tây đã bị ảnh hưởng bởi sự việc, bao gồm 49 thương hiệu ở Queensland.

Cáo trạng nghi ngờ rằng dù bà Trinh bị cáo buộc 7 lần nhét kim vào dâu tây, nhưng nhiều nghi phạm khác đã làm theo bà và khiến cho tình hình trở nên tồi tệ thêm. Gần 2 tuần sau khi bị bắt giữ, bà Trinh đã được tại ngoại thông qua bảo lãnh.   

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Từ khóa: