Khoảnh khắc cảnh sát New Zealand bắt sống nghi phạm xả súng điên cuồng ở nhà thờ

Dân trí Một viên cảnh sát New Zealand đã được ca ngợi là người hùng khi lao vào khống chế nghi phạm xả súng ở nhà thờ Christchurch hôm nay 15/3 khiến hàng chục người thiệt mạng.
>>Chân dung nghi phạm phát trực tiếp 17 phút xả súng đẫm máu tại nhà thờ New Zealand
>>Nhân chứng vụ xả súng kinh hoàng tại New Zealand: “Thi thể la liệt khắp nơi”
>>Xả súng liên tiếp tại nhà thờ New Zealand: 49 người chết, 48 người bị thương

Khoảnh khắc cảnh sát New Zealand bắt sống nghi phạm xả súng điên cuồng ở nhà thờ

 

canh sat 1.jpg

Cảnh sát ép xe nghi phạm vào lề đường trước khi khống chế hắn. (Ảnh: Dailymail)


Khoảnh khắc bắt giữ nghi phạm này được một người qua đường ghi lại bằng điện thoại. Đoạn video cho thấy xe cảnh sát ép xe của nghi phạm vào lề đường bên ngoài nhà thờ ở Christchurch. Chiếc xe của nghi phạm bị nghiêng khi bị ép vào lề.

Lúc này nghi phạm vẫn trên chiếc xe hơi màu trắng. Hai viên cảnh sát đã tiến đến chiếc xe tìm cách khống chế nghi phạm mặc dù biết rằng hắn mang theo rất nhiều vũ khí trên xe.

Trong khi một cảnh sát yểm trợ phía sau, viên cảnh sát còn lại tiến vào bên trong chiếc xe và khống chế, đưa nghi phạm ra ngoài. Đoạn video cũng cho thấy viên cảnh sát đánh gục nghi phạm mặc trang phục đen.

Vụ bắt giữ diễn ra không lâu sau khi cảnh sát nhận được tin báo về vụ xả súng tại nhà thờ Al Noor và một nhà thờ khác ở Linwood tại thành phố Christchurch. Hai vụ tấn công khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Cảnh sát đã bắt giữ 4 nghi phạm, trong đó có một nghi phạm được xác định là Brenton Tarrant, 28 tuổi, công dân Australia. Tên Brenton Tarrant được cho là đã thực hiện vụ xả súng đẫm máu ở nhà thờ Al Noor và thậm chí phát trực tiếp vụ tấn công trên mạng xã hội Facebook.

Cảnh sát New Zealand cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Giới chức New Zealand cũng đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất sau các vụ xả súng đẫm máu hôm nay.

Minh Phương
Theo Dailymail