Thứ sáu, 05/03/2021 - 14:46

Ivanka có thể liên danh tranh cử phó tổng thống với ông Trump năm 2024

Dân trí

Bỏ ý định chạy đua vào Thượng viện, Ivanka, con gái cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, có thể đang chuẩn bị cho một tham vọng lớn hơn: liên danh tranh cử phó tổng thống cùng với cha vào năm 2024.

Ivanka có thể liên danh tranh cử phó tổng thống với ông Trump năm 2024 - 1
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka. (Ảnh: Getty)

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) diễn ra ngày 28/2, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng tái tranh cử vào năm 2024. Bloomberg dẫn các nguồn tin thân cận cho hay, ông Trump đã nói với các đồng minh của mình rằng ông đang "cân nhắc rất nghiêm túc" việc tái tranh cử. Cũng theo nguồn tin này, ông Trump không có ý định chọn cựu phó tổng thống Mike Pence liên danh tranh cử nếu quyết định chạy đua vào Nhà Trắng một lần nữa.

Tạp chí New York nhận định, ông Trump có thể sẽ tìm kiếm liên danh tranh cử là một thành viên trong gia đình và nhiều khả năng thành viên đó là Ivanka.
Cô Ivanka từng là cố vấn cấp cao của cha khi ông còn đương nhiệm. Điều này khiến cô được xem là lựa chọn liên danh sáng giá hơn so với anh trai Donald Trump Jr hay chị dâu Lara Trump dù họ đã rất tích cực trong các chiến dịch vận động cho ông Trump.

Tháng 8 năm ngoái, Ivanka được chọn là người giới thiệu ông Trump lên phát biểu chấp nhận đề cử tại hội nghị toàn quốc của đảng Cộng hòa. Giới quan sát thời điểm đó cho rằng, đây là dấu hiệu cho thấy ông Trump coi Ivanka là "người thừa kế chính trị tiềm năng". Trong một cuộc vận động tranh cử ở New Hampshire vào tháng 8 năm ngoái, ông Trump cũng từng nói rằng, con gái Ivanka đủ năng lực để trở thành phó tổng thống.

Một số cuốn sách viết về gia đình ông Trump và viết về Ivanka nói rằng, Ivanka từ lâu đã có tham vọng chạy đua vào Nhà Trắng. Mới đây, các nguồn tin cho biết, Ivanka đã chủ động gọi điện cho Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio khẳng định không có kế hoạch trở thành đối thủ của ông trong cuộc đua vào Thượng viện năm 2022. Với thông tin này, rất có thể Ivanka đang chuẩn bị cho một tham vọng lớn hơn: liên danh tranh cử cùng với cha vào năm 2024.

Minh Phương
Theo Express

Đáng quan tâm