1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Israel bất ngờ tập trận quy mô lớn

(Dân trí) - Quân đội Israel đã bất ngờ điều động hàng trăm nghìn quân dự bị để tham gia một cuộc tập trận không hề được báo trước kéo dài trong 3 ngày.

 

israel-280715-e5c69

Các binh sĩ Israel tham gia cuộc tập trận (Ảnh minh họa: Naharnet)

Cuộc tập trận được tiến hành trong khuôn khổ của Bộ Tổng tham mưu quân đội Israel.

Theo đó, các binh sĩ dự bị Israel nhận được tin nhắn điều động qua điện thoại để kiểm tra khả năng phản ứng của họ cũng như xem liệu hệ thống điều động có hoạt động trơn tru hay không.

Ngay sau khi nhận được tin nhắn điều động, toàn bộ các binh sĩ dự bị sẽ phải nhanh chóng có mặt tại căn cứ, bất luận đang ở cách đó bao xa.

"Đây là một trong những cuộc tập trận lớn nhất từ trước tới nay nhằm kiểm tra hệ thống điều động của quân đội", đài phát thanh Israel dẫn lời một quan chức quân đội cấp cao cho biết.

Cuộc tập trận được tổ chức chủ yếu ở miền Nam và miền Bắc Israel, mô phỏng các cuộc tấn công bằng rocket xuất phát từ Dải Gaza và khu vực biên giới phía Bắc.

Trong cuộc tập trận, Lực lượng không quân Israel sẽ đặt các căn cứ trong tình trạng khẩn cấp và triển khai các cuộc không kích thần tốc ngay sau khi nhận được các dữ liệu tình báo.

Hải quân Israel cũng sẽ tham gia cuộc tập trận để kiểm tra hệ thống hạ tầng cơ sở, và lần đầu tiên năng lực phòng thủ mạng sẽ là một phần của cuộc tập trận.

Vũ Anh

Theo Xinhua