1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cảnh sát Israel bố ráp người Palestine tại thánh địa Jerusalem

(Dân trí) - Cảnh sát Israel đã xông vào đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa nổi tiếng ở thánh địa Jerusalem trong một cuộc bố ráp những người biểu tình Palestine được mô tả là lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.

 

israel-270715-199af

Cảnh sát Israel bắt giữ một người biểu tình Paletine (Ảnh: BBC)

Vụ bố ráp được tiến hành ngày hôm qua 26/7 khi cảnh sát Israel ráo riết truy lùng những người biểu tình Palestine bị tình nghi tàng trữ pháo hoa và bom xăng để chuẩn bị cho một vụ bạo động.

“Những kẻ nổi loạn đã trốn vào đền thờ Al-Aqsa, sau đó bắt đầu ném đá và đồ vật vào cảnh sát làm một số người bị thương”, thông báo của cảnh sát cho biết.

“Do tình trạng đối đầu nghiêm trọng, cộng thêm các hành động leo thang của những kẻ nổi loạn và nhằm ngăn ngừa thương vong cho cảnh sát... các lực lượng sát đã buộc phải tiến vào sâu bên trong phong tỏa đền thờ và khôi phục trật tự”, thông báo cho biết thêm.

Theo các nhân chứng tại chỗ, cảnh sát Israel đã dùng súng dồn những người biểu tình Palestine vào phía sâu bên trong ngôi đền và cho đóng toàn bộ cửa ra vào. Hiện chưa rõ có thương vong xảy ra trong vụ bố ráp này hay không.

Đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa nằm trong khu vực thành cổ ở Jerusalem và được coi là ngôi đền linh thiêng thứ 3 của người Hồi giáo.

Ngôi đền nằm ngay cạnh khu vực có Núi ngôi đền, địa điểm linh thiêng nhất của người Do Thái. Cũng vì thế, tại đây hường hay xảy ra các vụ bạo lực, nhất là vào các ngày lễ lớn của người Hồi giáo, nhất là sau khi chính quyền Israel cho phép cả khách du lịch và những người Do Thái đến Núi ngôi đền để cầu nguyện vào ngày này.

Vũ Anh

Theo AFP