IS dọa tấn công nước Pháp

IS kêu gọi những vụ tấn công mới vào nước Pháp, gần 1 tháng sau vụ xả súng gây chấn động ở tòa soạn Charlie Hebdo, Paris.

IS kêu gọi các phần tử cực đoan tấn công nước Pháp (ảnh: AFP)
IS kêu gọi các phần tử cực đoan tấn công nước Pháp (ảnh: AFP)

Trong video mới nhất, một phần tử Thánh chiến đeo mặt nạ kêu gọi người Hồi giáo Pháp hãy rời khỏi nước này trở về Iraq và Syria, để trở thành công dân của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đoạn video này được phát tán trên Twitter và các diễn đàn Thánh chiến của IS. Kẻ cực đoan trên đoạn video còn kêu gọi thực hiện nhiều vụ tấn công hơn nữa vào nước Pháp. Cụ thể là tấn công vào lực lượng cảnh sát và quân đội Pháp nhằm trả đũa chiến dịch truy lùng gắt gao những kẻ khủng bố thực hiện vụ xả súng đẫm máu ở tòa soạn Charlie Hebdo khiến 12 người thiệt mạng hôm 7/1; cũng như vụ bắt cóc con tin ở siêu thị Kosher, Paris. IS tuyên bố Pháp phải trả giá cho hành động này.

Trước đó, lực lượng Al-Qaeda ở Yemen đã nhận trách nhiệm vụ tấn công tòa soạn báo ở Paris.

Hôm qua, 3 binh sĩ Pháp đang tuần tra ở khu vực French Riviera, thành phố Nice, miền Đông Nam Pháp, đã bị một người đàn ông tấn công bằng dao. Đối tượng này vừa mới bị trục xuất khỏi Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước. Theo một nguồn tin cảnh sát, kẻ tấn công khiến 2 binh sĩ bị thương nhẹ đã bị bắt ngay lập tức./.

Theo Ngân Giang/VOV.VN/theo AFP
Đang được quan tâm