IS bắn hạ trực thăng của Iraq ở Mosul, 2 phi công thiệt mạng

Các phiến quân của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bắn hạ một trực thăng của quân đội chính phủ Iraq ở Mosul vào hôm 6-4, khiến tổ lái 2 người thiệt mạng.

Theo giới chức Bộ Quốc phòng Iraq, IS đã bắn rơi chiếc trực thăng này bằng rocket từ miền tây Mosul. Đây là lần đầu tiên IS bắn hạ được máy bay của quân đội chính phủ Iraq ở Mosul kể từ khi chiến dịch giải phóng thành phố này được Baghdad khởi động vào hồi tháng 10-2016.

2 phi công đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng mới diễn ra ở Mosul
2 phi công đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng mới diễn ra ở Mosul

IS cũng đã đưa ra tuyên bố khẳng định vụ việc trên, trong khi Baghdad xác nhận 2 phi công trên máy bay đều đã thiệt mạng.

Truyền thông Iraq cho biết, chiếc máy bay này đang hỗ trợ hỏa lực cho lực lượng cảnh sát và lính tinh nhuệ của Iraq tấn công vào khu vực tây Mosul, nơi các phiến quân IS vẫn đang cố gắng chống cự bằng mìn, bẫy, súng bắn tỉa hay đánh bom liều chết.

Mặc dù quân đội Iraq đang ở thế thượng phong nhưng việc giải phóng khu vực này vẫn được cho là vô cùng khó khăn do nó là nơi sinh sống của 400.000 người dân và đường sá tại đây cũng rất chật hẹp, gây trở ngại cho việc triển khai các phương tiện chiến đấu bọc thép của quân đội.

Video trực thăng của Iraq bị bắn hạ:

Theo Đặng Vũ/Reuters

An ninh thủ đô

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM