Chủ nhật, 26/02/2017 - 13:00

IS thực hiện một cuộc tử chiến chống quân đội Iraq ở Tây Mosul

Một ngày sau khi tiến sâu vào Tây Mosul, các lực lượng an ninh Iraq ngày 25/2 đã vấp phải với sự kháng cự quyết liệt từ các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố này.

Lực lượng quân đội Iraq tại Mosul. (Nguồn: AP)
Lực lượng quân đội Iraq tại Mosul. (Nguồn: AP)

Tư lệnh Các Lực lượng đặc nhiệm Iraq, Trung tướng Abdul Wahab Al Saadi nói rằng các binh sỹ của lực lượng này đang tiến rất chậm tại chiến trường Tây Mosul, đồng thời cho biết các phần tử IS đang chống trả quyết liệt bằng xe bom, lính bắn tỉa cũng như thiết bị không người lái có cài bom.

Các thiết bị không người lái đã khiến một số binh sỹ chính phủ thiệt mạng và hàng chục người bị thương, làm chậm lại bước tiến của các lực lượng Iraq.

Tướng Al Saadi cho rằng đà tiến công của quân chính phủ sẽ tăng tốc ngay sau khi các lực lượng đặc nhiệm tái chiếm được phần lãnh thổ và các hạ tầng ở khu vực rìa Nam Mosul.

Việc giải phóng vùng lãnh thổ này cho phép các lực lượng Iraq rút ngắn được các tuyến đường tiếp tế cũng như kết nối được với các lực lượng ở khu vực phía Đông thành phố Mosul.

Theo tướng Al Saadi, hàng trăm dân thường đã sơ tán khỏi khu chiến sự ở Tây Mosul trong 2 ngày qua, song các tổ chức cứu trợ nhân đạo ước tính khoảng 750.000 người vẫn mắc kẹt tại đây.

Trước đó, ngày 24/2, quân đội Iraq lần đầu tiến vào các quận Tây Mosul, một ngày sau khi mở các cuộc tấn công từ nhiều hướng đánh phiến quân IS và giành được sân bay Mosul.

Đây là chiến thắng hết sức quan trọng trong nỗ lực đánh bật phiến quân IS ra khỏi thành trì chính cuối cùng của chúng tại Iraq này./.

Theo (TTXVN/VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/is-thuc-hien-mot-cuoc-tu-chien-chong-quan-doi-iraq-o-tay-mosul/432800.vnp