Indonesia: Lật thuyền thảm khốc vì hành khách ham chụp ảnh "tự sướng"

(Dân trí) - Hàng chục người đồng loạt di chuyển về một bên thuyền để chụp ảnh "tự sướng" khiến con thuyền bị lật, làm 7 người thiệt mạng và 2 mất tích tại Indonesia.

Indonesia: Lật thuyền thảm khốc vì hành khách ham chụp ảnh tự sướng - 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm hành khách mất tích sau vụ lật thuyền (Ảnh: AFP).

Theo AFP, vụ việc xảy ra vào ngày 15/5 trên một hồ tại đảo Java, Indonesia, khi một con thuyền bị lật vì các hành khách ham chụp ảnh "tự sướng".

Theo phía cảnh sát, khi con thuyền đang trên hồ, toàn bộ 20 hành khách đột ngột đồng loạt di chuyển sang một bên của thuyền để chụp ảnh nhóm.

Cảnh sát trưởng Trung Java Ahmad Lutfi cho biết, con thuyền gặp nạn vì nó chở quá tải lượng khách, đồng thời cả 20 người cùng dồn về bên phải khiến thuyền mất cân bằng và lật.  

Phía cứu hộ đã cứu được 11 người, nhưng 7 người đã chết đuối. Hai người khác vẫn đang mất tích sau vụ việc.

Chính quyền địa phương đang mở cuộc điều tra về việc liệu phía cung cấp dịch vụ thuyền đi trên hồ chứa có tắc trách dẫn đến tai nạn hay không. Ông Lutfi nói rằng, con thuyền gặp nạn đã được điều khiển bởi một thiếu niên mới 13 tuổi.

Các tai nạn về tàu thuyền khá phổ biến ở Indonesia - quốc gia có hơn 17.000 đảo, do các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo.

Hồi tháng 4, hai tàu Indonesia đã đâm nhau tại Tây Java làm 3 người thiệt mạng. Phía cơ quan chức năng khép lại cuộc tìm kiếm khi vẫn còn 13 người chưa rõ tung tích.

Indonesia: Lật thuyền thảm khốc vì hành khách ham chụp ảnh tự sướng - 2

Con thuyền gặp nạn được điều khiển bởi một thiếu niên 13 tuổi (Ảnh: AFP).

Đang được quan tâm