Thứ tư, 04/07/2018 - 10:08

Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan có thể bị truy cứu hình sự

Dân trí

Mặc dù vẫn đang mắc kẹt trong hang cùng với đội bóng 12 cầu thủ nhí, song huấn luyện viên 25 tuổi vẫn đối mặt với nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm trong vụ việc này.


Huấn luyện viên đội bóng có thể bị truy cứu trách nhiệm. (Ảnh: ThaiNavy SEAL)

Huấn luyện viên đội bóng có thể bị truy cứu trách nhiệm. (Ảnh: ThaiNavy SEAL)

Truyền thông Thái Lan cho biết, giới chức năng đang xem xét truy cứu hình sự đối với huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng đang mắc kẹt trong hang. Huấn luyện viên được xác định là Ekapol Chanthawong này có thể bị truy cứu trách nhiệm vì đã đưa 12 cầu thủ trong độ tuổi từ 11-16 vào trong hang Tham Luang, nơi được cảnh báo đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa lũ.

Khi được hỏi về vấn đề trên, Đại tá Komsan Saard - an, trưởng khu Mae Sai phụ trách khu vực Tham Luang, cho biết: "Chúng tôi phải xem xét kỹ vấn đề này".

Người dân địa phương cho rằng, đáng lẽ huấn luyện viên Ekapol Chanthawong phải tỉnh táo hơn. "Đáng lẽ cậu ấy phải thận trọng hơn khi đưa bọn trẻ vào những nơi như thế này. Cậu ấy phải chịu trách nhiệm với bọn trẻ", một người dân địa phương bình luận trên Facebook.

Tuy nhiên, một luật sư địa phương cho rằng, chính Chanthawong cũng không thể lường trước việc hang Tham Luang sẽ bị ngập lũ và khiến cả đội mắc kẹt. "Theo tôi, cậu ấy không có chủ ý. Trước khi vào bên trong, trời vẫn chưa có mưa. Hơn nữa, họ cũng tới đây khá thường xuyên nên họ có lẽ nghĩ rằng không vấn đề gì", luật sư Ananchai Chaiyadech nói.

Theo lời người thân của các cầu thủ, các thành viên đội bóng thường xuyên cùng nhau tập bóng, đạp xe, leo núi và bơi ở thác nước, khám phá hang động.

Liên quan đến chiến dịch giải cứu đội bóng khỏi hang sau khi được tìm thấy sống sót, Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osoththanakorn cho biết, đội cứu hộ không có kế hoạch đưa đội bóng khỏi hang trong hôm nay. Do thời tiết thuận lợi, nên công tác cứu hộ sẽ tiếp tục được chuẩn bị sẵn sàng trong tuần này.

Cũng theo ông Narongsak Osoththanakorn, các cầu thủ sẽ không được đưa ra ngoài cùng một lúc. Hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể nối đường dây điện thoại vào trong hang để bố mẹ các cầu thủ có thể nói chuyện với các con của mình.

Theo cơ quan dự báo thời tiết, trời có thể mưa dai dẳng trở lại vào cuối tuần này và có thể sẽ gây khó khăn cho công tác cứu hộ đội bóng khỏi hang. Hiện đội bóng cùng với một số nhân viên cứu hộ đang ở mô đất cao, an toàn, nhưng nếu nước trong hang tiếp tục dâng lên khi trời mưa trở lại, họ có thể bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài, không thể liên lạc, không thể nhận tiếp tế từ bên ngoài.

Khoảnh khắc đội bóng Thái Lan được tìm thấy sống sót thần kỳ trong hang

Minh Phương

Theo NYPost

Đáng quan tâm
Mới nhất