1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hé lộ mới về cuộc sống xa hoa của con trai Bạc Hy Lai

(Dân trí) - Tờ Wall Street Journal hôm nay đưa tin, con trai của cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã nhận 3 phiếu phạt khi lái chiếc xe Porche ở Mỹ.

 
Hé lộ mới về cuộc sống xa hoa của con trai Bạc Hy Lai
Bạc Qua Qua nổi tiếng là cậu ấm tiệc tùng khi theo học tại đại học Oxford.

Trong khid đó Bạc Qua Qua, con trai của bí thư thành ủy Trùng Khánh bị cách chức trong vụ bê bối gây xôn xao dư luận trong và ngoài Trung Quốc mới đây, hồi đầu tuần này lần đầu tiên lên tiếng phủ nhận thông tin anh có cuộc sống xa hoa ở trường đại học Harvard tại Mỹ. Thanh niên 24 tuổi này cũng phủ nhận thông tin lái siêu xe Ferrari.

 

Tuy nhiên tờ Wall Street Journal dẫn số liệu của cảnh sát cho biết, “cậu ấm” họ Bạc đã lái một chiếc Porsche màu đen khi bị phạt vì vượt đèn đỏ hồi tháng 12/2010 và tháng 5/2011 và một lần vào 2h20 sáng vào một ngày tháng 2/2011 vì chạy quá tốc độ.

 

Tờ báo cho biết chiếc xe là chiếc 2011 Porsche Panamera, được đăng ký tên của người sống tại địa chỉ của Bạc Qua Qua ở Cambridge, Massachusetts và cho biết chiếc xe được bán với giá khoảng 80.000USD.

 

Tờ Journal cho hay cho tới tận gần đây, Bạc Qua Qua sống tại một tòa chung cư ở trung tâm thành phố tại Cambridge, tòa nhà với người gác cửa 24h/24h và có ban công phơi nắng. Cũng theo tờ báo, một căn hộ như của Bạc Qua Qua có giá thuê khoảng 2.950USD/tháng.

 

Bạc Qua Qua không bị cáo buộc làm gì sai trái, nhưng anh trở thành trung tâm bị “soi mói” kể từ khi ông Bạc Hy Lai và bà vợ Cốc Khai Lai vướng vào vụ bê bối chính trị được cho là lớn nhất Trung Quốc trong suốt nhiều thập niên qua.

 

Cuộc sống tiệc tùng và xa hoa của Bạc Qua Qua đã bị chỉ trích mạnh mẽ ở đất nước Trung Quốc, nơi có khoảng cách giàu nghèo và nạn tham nhũng trong giới quan chức ngày càng gia tăng.

 

Trong tuyên bố vào đầu tuần này trên tờ The Harvard Crimson, tờ báo của trường đại học Harvard, Bạc Qua Qua lần đầu tiên phá vỡ im lặng, phủ nhận thông tin cho rằng anh lái xe Ferrrari và trả lời những nghi vấn về học phí đắt đỏ ở nước ngoài của anh.

 

“Học phí và chi phí sinh hoạt của tôi tại trường Harrow, đại học Oxford và đại học Harvard được 2 nguồn hỗ trợ: học bổng tự kiếm và sự hào phóng của mẹ tôi nhờ vào các khoản tiết kiệm bà kiếm được trong những năm bà là một luật sư và cây bút thành công”, anh cho hay.

 

Bà Cốc Khai Lai hiện đang bị điều tra vì bị tình nghi giết hại doanh nhân Anh Neil Heywood, người được cho là đã giúp cho Bạc Qua Qua vào trường danh giá Harrow của Anh.

 

Trong khi đó ông Bạc Hy Lai bị sa thải khỏi chức bí thư thành ủy Trùng Khánh vào tháng trước và sau đó bị đình chỉ thành viên trong Bộ chính trị, cơ quan gồm 25 thành viên của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, vì “những vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, theo tuyên bố của Trung Quốc – được nhiều người ngầm hiểu là do tham nhũng.

 

Vũ Quý
Theo AFP