Hành động gây thiện cảm của ông Trump dù biết tin thất cử

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được tin đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử khi đang ở sân golf. Hành động của ông khi rời sân golf khiến nhiều người bất ngờ.

Hành động gây thiện cảm của ông Trump dù biết tin thất cử

Hành động gây thiện cảm của ông Trump dù biết tin thất cử - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump chụp ảnh cùng một cô dâu ông bất ngờ gặp tại một tiệc cưới ở sân golf. (Ảnh: Independent)

Theo hãng tin The Sun, Tổng thống Donald Trump nhận được tin ứng viên Dân chủ Joe Biden đắc cử tổng thống vào sáng thứ 7 (7/11) khi ông đang chơi golf tại một sân golf ở Virginia. Ông vẫn tiếp tục chơi golf khi đội ngũ tranh cử của ông ra thông cáo nói rằng "cuộc bầu cử chưa kết thúc" và họ sẽ khởi động cuộc chiến pháp lý từ ngày 9/11 với cáo buộc đảng Dân chủ gian lận bầu cử.

Khi kết thúc buổi chơi golf và ra về, trên đường ra khỏi sân golf ông bất ngờ gặp một tiệc cưới. Lúc này, ông bất ngờ xuống xe, tươi cười chụp ảnh với cô dâu và vui vẻ trò chuyện với những người có mặt tại bữa tiệc.

"Chúc một cuộc sống viên mãn", ông Trump chúc mừng cô dâu trong khi không bình luận đến kết quả bầu cử. Hành động này của ông Trump khiến những người có mặt vô cùng bất ngờ và thích thú. Khi ông rời đi, một nhóm người đã hô vang: "Cảm ơn tổng thống. Chúng tôi yêu ngài". Một người phụ nữ quay sang nói với bạn của mình rằng: "Thật tuyệt, tôi đang nghẹt thở (vì bất ngờ)".

Đoàn xe của ông Trump sau đó rời sân golf. Những người ủng hộ đã chờ sẵn ở hai bên đường reo hò, bên cạnh đó cũng có những người ủng hộ Tổng thống đắc cử Joe Biden mang theo những khẩu hiệu như “Ông đã thua, tất cả chúng tôi thắng”.

Theo Fox News, ứng viên Biden đắc cử tổng thống sau khi giành 290 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump giành 214 phiếu. Với kết quả này, ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên kể từ năm 1992 thất bại trong nỗ lực tái tranh cử.

Minh Phương
Theo The Sun