Hàng loạt bang ở Mỹ có số người chết vì Covid-19 cao kỷ lục

Thành Đạt

(Dân trí) - Bốn bang ở phía nam và tây Mỹ ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong một ngày tăng cao kỷ lục trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Hàng loạt bang ở Mỹ có số người chết vì Covid-19 cao kỷ lục - 1

Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Florida, Mỹ. (Ảnh: Getty)

Theo Reuters, 4 bang Arkansas, Florida, Montana và Oregon đều ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục trong ngày 28/7.

Tính đến chiều qua, California ghi nhận 133 người chết trong một ngày. Theo thống kê của giới chức y tế California, người Mỹ Latinh chỉ chiếm hơn 1/3 dân số California nhưng chiếm tới 56% số ca mắc Covid-19 và 46% ca tử vong tại bang này.

Số ca nhiễm cũng tăng vọt tại vùng nông nghiệp Central Valley ở California, nơi có đông người Latinh sinh sống, khiến các bệnh viện bị quá tải.

Tại Florida, 191 ca tử vong vì Covid-19 đã được ghi nhận trong 24 giờ qua. Đây cũng là số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất tại bang này.

Trong khi đó, Texas cũng ghi nhận thêm 6.000 ca nhiễm mới trong ngày 27/7, nâng tổng số ca nhiễm tại bang này lên ít nhất 401.477 người.

Ngoài Texas, 3 bang ở Mỹ có tổng số ca nhiễm vượt 400.000 người gồm California, Florida và New York. Đây cũng là những bang đông dân nhất tại Mỹ.

Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới. Theo thống kê của Worldometers, tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ ghi nhận hơn 152.000 người chết và hơn 4,49 triệu người mắc Covid-19.

Số ca tử vong và nhiễm bệnh liên tục tăng lên đã dập tắt những hy vọng ban đầu về việc Mỹ đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra, khi nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại và hàng triệu người Mỹ bị mất việc làm.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, cuộc tranh cãi về việc có cho phép mở cửa trở lại các trường học ở Mỹ hay không vẫn chưa chấm dứt.

Tổng thống Donald Trump và các thành viên trong chính quyền của ông hối thúc học sinh và sinh viên quay trở lại trường học, trong khi một số giáo viên và giới chức địa phương kêu gọi học trực tuyến để tránh nguy cơ lây nhiễm.