14 thành viên gia đình Mỹ mắc Covid-19 sau bữa tiệc

(Dân trí) - 14 thành viên trong một gia đình ở Mỹ đã mắc Covid-19, trong đó một người thiệt mạng, sau khi một số thành viên tham gia một bữa tiệc vào tháng trước.

14 thành viên gia đình Mỹ mắc Covid-19 sau bữa tiệc - 1

Gia đình Tony Green (Ảnh: Daily Telegraph)

NBC News đưa tin, Tony Green, sống tại Dallas, Texas cho biết sau một bữa tiệc nhỏ hồi tháng 6, có 14 thành viên trong gia đình ông đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Một người đã qua đời vì Covid-19, trong khi một số người khác phải nhập viện. 

Ông Green cho biết, sau nhiều tháng giãn cách xã hội, ông và người bạn đời 9 năm - người ông coi như vợ, quyết định tổ chức tiệc có sự tham gia của cha mẹ và họ hàng 2 bên vào ngày 13/6.

“Chúng tôi cảm thấy điều tồi tệ nhất đã ở sau lưng vì mọi thứ bắt đầu mở cửa trở lại và chúng tôi không có bất cứ triệu chứng nào”, ông nói.

Một ngày sau buổi tiệc, Green cảm thấy mệt mỏi. Tới ngày 15/6, vợ và cha mẹ vợ Green đều mắc Covid-19.

Ông Green, 43 tuổi, nói với NBC News hôm 27/7 rằng sau bữa tiệc, cha mẹ vợ của ông đã di chuyển từ nhà của họ ở Dallas tới Austin vào ngày 15/6 để chào mừng một người cháu mới chào đời.

Mầm bệnh sau đó lây lan khắp trong các thành viên nhà vợ của ông Green, từ mẹ vợ cho tới chị vợ. Thậm chí, virus mới tiếp tục lây cho cha mẹ của em bé mới chào đời ở Austin.

“Nỗi đau và tổn thương đã ập đến vượt ngoài mọi sự chuẩn bị”, ông Green thừa nhận. Ông và cha vợ sau đó cũng phải nhập viện vào ngày 24/6 để chữa bệnh.

Covid-19 đã tấn công hệ thần kinh trung ương và khiến ông Green gần như bị đột quỵ. Cuối tháng 6, bà nội của bên vợ ông Green đã nhập viện và qua đời vì Covid-19 vào ngày 2/7.

Bà nằm ở phòng bệnh ngay bên cạnh Rafael Ceja, bố vợ của ông Green. Một ngày sau cái chết của mẹ, ông Ceja mới biết mẹ đã qua đời mà không có ai bên cạnh.

Cùng với Green và Ceja, toàn bộ 12 thành viên còn lại trong gia đình vẫn chưa hồi phục.

Green cho biết ông cảm thấy ân hận vì đã thuyết phục các thành viên trong gia đình rằng việc họp mặt là an toàn. “Có nhiều việc lẽ ra tôi nên làm khác đi”, Green thừa nhận.

Ông Green cho biết ông quyết định công khai câu chuyện của gia đình để cảnh tỉnh những người ở Dallas chưa biết rõ về mức độ chết chóc của Covid-19 và sự an toàn của giãn cách xã hội cũng như đeo khẩu trang.

Bài liên quan
Đang được quan tâm