Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết

(Dân trí) - Một vụ tai nạn giao thông thảm khốc hôm nay đã xảy ra ở phía nam Pakistan khi 2 tàu hỏa chở tổng cộng trên 1.000 người lao vào nhau, làm ít nhất 35 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hai tàu chở 1.110 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết
Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết - 1

AP đưa tin, vụ việc xảy ra vào sáng sớm ngày hôm nay khi 2 đoàn tàu đâm vào nhau ở huyện Ghotki, tỉnh Sindh, Pakistan. Ngoài 35 người được xác nhận thiệt mạng, đội cứu hộ và người dân địa phương vẫn đang chạy đua với thời gian để cứu nhiều hành khách vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết - 2

Theo các quan chức, hai tàu chở khoảng 1.100 hành khách khi vụ việc xảy ra.

Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết - 3

Chính quyền đã điều động máy móc hạng nặng tới giải cứu những người đang nằm dưới đống đổ nát, cũng như đưa thêm thi thể ra bên ngoài, theo cảnh sát trưởng Ghotki, ông Umar Tufail.

Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết - 4

Theo quan chức Ghotki Usman Abdullah, đoàn tàu Millat Express đã bị trật bánh và tàu Sir Syed Express đã tông vào nó ngay sau đó. "Thách thức lớn nhất của chúng tôi lúc này là nhanh chóng cứu các hành khách vẫn đang mắc kẹt", ông Abdullah cho hay.

Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết - 5

Bộ trưởng Đường sắt Azam Swati cho biết, hàng chục người bị thương sau vụ việc và ông đang tới Ghotki. Ông mô tả vụ tai nạn là "thảm khốc" và cho biết các kỹ sư và chuyên gia đang xem xét nguyên nhân dẫn tới vụ đâm nhau. Ông cho biết, mọi khía cạnh sẽ được xem xét, bao gồm cả khả năng có bàn tay phá hoại.

Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết - 6

Quân đội Pakistan cũng được điều động tới làm nhiệm vụ giải cứu. Khoảng 50 người được đưa tới bệnh viện cấp cứu tính tới lúc này.

Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết - 7

Thủ tướng Pakistan Imran Khan gửi lời chia buồn sâu sắc sau khi bi kịch xảy ra và tuyên bố đã chỉ đạo mở cuộc điều tra.

Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết - 8

Aijaz Ahmed, người lái tàu Sir Syed Express, cho biết ông đã cố gắng hết sức để tránh tai nạn khi chứng kiến tàu Millat Express trật bánh, tuy nhiên nỗ lực phanh tàu lại đã thất bại.

Hai tàu chở trên 1.000 khách đâm nhau kinh hoàng ở Pakistan, 35 người chết - 9

Tai nạn tàu hỏa không phải là hiếm gặp ở Pakistan do hệ thống tín hiệu không được nâng cấp thường xuyên và các đường ray cũ kỹ. Vụ tai nạn tàu hỏa đẫm máu nhất xảy ra ở Pakistan vào năm 1990, khi một tàu chở khách tông vào một tàu khác làm 210 người thiệt mạng.

Tin liên quan