Hai đặc vụ FBI thiệt mạng trong vụ đấu súng tại Mỹ

(Dân trí) - Hai đặc vụ FBI đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi thực thi lệnh khám xét nhà của một đối tượng trong vụ điều tra về nghi án ấu dâm.

Hai đặc vụ FBI thiệt mạng trong vụ đấu súng tại Mỹ - 1

Lực lượng hành pháp chuyển thi thể được phủ quốc kỳ Mỹ của một đặc vụ thiệt mạng. (Ảnh: WSVN)

FBI phát đi thông báo cho hay, vụ việc xảy ra vào sáng 2/2 khi 2 đặc vụ FBI bị bắn chết và 3 người khác bị thương khi họ đang làm nhiệm vụ khám xét nhà ở Sunrise, bang Florida. Nghi phạm - người chưa được công bố danh tính - cũng đã chết.

Vụ nổ súng xảy ra lúc 6h sáng khi lực lượng hành pháp thực thi lệnh khám nhà do một tòa án liên bang ban hành để điều tra về vụ án liên quan tới hành vi tội ác chống lại trẻ em. Fox News cho biết vụ việc liên quan tới các nội dung khiêu dâm về trẻ em.

FBI sau đó xác nhận thông tin nghi phạm là bên cố thủ và nổ súng vào lực lượng hành pháp. Hai đặc vụ bị trúng nhiều phát đạn đã được đưa tới bệnh viện và trong điều kiện ổn định. Đặc vụ bị thương thứ 3 được điều trị ở hiện trường.

Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết 2 đặc vụ thiệt mạng khi làm nhiệm vụ là Daniel Alfin và Schwartzenberger.

"Mỗi ngày, các đặc vụ FBI đều chịu đựng những rủi ro để bảo đảm an toàn cho người dân Mỹ. Đặc vụ Alfin và Đặc vụ Schwartzenberger là tấm gương của chủ nghĩa anh hùng trong việc bảo vệ đất nước. FBI sẽ luôn tôn vinh sự hy sinh và sẽ mãi biết ơn vì sự dũng cảm của họ", ông Wray nói.

Đặc vụ Alfin, 36 tuổi, phụ trách các vụ án tội ác chống lại trẻ em trong 6 năm qua. Trong khi đó, người đồng nghiệp Schwartzenberger, 43 tuổi, đã có hơn 7 năm hoạt động trong mảng này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ việc ngày 2/2. "Tôi cảm thấy đau buồn cho các gia đình. Họ (các đặc vụ) đặt mạng sống vào tình thế nguy hiểm và đó là một cái giá quá đắt phải trả".

Theo truyền thông Mỹ, vụ nổ súng ngày 2/2 đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2008, một đặc vụ FBI bị thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ. Vụ việc hôm qua cũng là một trong những vụ việc gây thương vong cho nhiều đặc vụ nhất trong lịch sử FBI.

Hai đặc vụ FBI thiệt mạng trong vụ đấu súng tại Mỹ - 2

Lực lượng hành pháp được tăng cường ở hiện trường vụ việc (Ảnh: Getty)