Chủ nhật, 09/04/2017 - 12:05

Hai chiến đấu cơ xuất kích từ căn cứ Syria bị tấn công

Dân trí

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 8/4, hai chiến đấu cơ của Syria đã xuất kích từ căn cứ Shayrat, một ngày sau khi Mỹ dội 59 tên lửa hành trình xuống đây.


(Ảnh minh họa: Far News)

(Ảnh minh họa: Far News)

Hãng tin Far News dẫn thông tin từ SOHR cho biết, căn cứ Shayrat đã hoạt động bình thường trở lại chỉ vài giờ sau vụ tấn công của Mỹ.

Các máy bay chiến đấu xuất kích từ đây để tiến hành không kích vào khu vực do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát ở phía đông tỉnh Homs. Reuters cho biết, hai máy bay chiến đấu xuất kích từ Shayrat đã tấn công vào khu vực Palmyra vài giờ sau vụ nã tên lửa. Giới chức Mỹ xác nhận thông tin chiến đấu cơ Syria xuất kích từ Shayrat nhưng không rõ để thực hiện chiến dịch nào.

SOHR cho biết, hiện vẫn chưa rõ mức độ thiệt hại của căn cứ Shayrat nhưng các máy bay Syria đã làm được “điều không thể” khi nhanh chóng xuất kích trở lại.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, vụ tấn công của Mỹ đã phá hủy 6 chiếc máy bay MiG-23 tại căn cứ Shayrat. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại đã được giảm thiểu do quân đội Syria đã di dời binh sĩ và nhiều trang thiết bị khỏi căn cứ này vài giờ trước vụ tấn công.

Minh Phương

Theo Far News