1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Gió bão thổi sập phần tường biên giới của Tổng thống Trump

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một phần bức tường biên giới Mỹ - Mexico nằm trong kế hoạch xây dựng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị bão Hanna thổi đổ.

Gió bão thổi sập phần tường biên giới của Tổng thống Trump

Gió bão thổi sập phần tường biên giới của Tổng thống Trump - 1

Đoạn video cho thấy nhiều đoạn tường biên giới bị gió bão đánh sập (Ảnh chụp màn hình)

RT ngày 26/7 đưa tin, một phần bức tường biên giới Mỹ - Mexico ở nam Texas bị cho đã đổ do gió mạnh từ bão Hanna đổ bộ vào Mỹ. Một đoạn video do người dùng Twitter đăng tải cho thấy nhiều phần của bức tường liên tiếp bị gió thổi đổ.

“Trước sự giận dữ của tự nhiên, đã không còn tường biên giới”, người dùng Twitter Yadith Valdez, người đã đăng đoạn video lên mạng internet, viết.

Bão Hannah cuối tuần qua đã đổ bộ vào bang Texas, một trong những "điểm nóng" Covid-19 hiện tại của Mỹ. Đây là thách thức cho chính quyền địa phương trong việc kiểm soát dịch bệnh và giảm thiểu thiệt hại của bão. 

Tuy nhiên, theo RT, hiện chưa rõ địa điểm chính xác đoạn video được ghi hình.

Đây không phải là lần đầu tiên dự án tường biên giới đầy tham vọng của ông Trump gặp phải sự cố.

Hồi đầu năm nay, truyền thông Mỹ đăng tải các đoạn video ghi lại cảnh tường biên giới ở Mexicali, khu vực nằm ở biên giới Mexico - California, lung lay trước khi bị gió thổi đổ sập sang bên Mexico.

Phía Mỹ nói rằng phần tường trên mới được lắp đật và xi măng phía dưới chưa hoàn toàn khô nên chưa thể đứng vững trước gió lớn.

Tường biên giới với Mexico là một trong những cam kết mà ông Trump đưa ra khi tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Trong hơn 3 năm qua, ông Trump đã nỗ lực trong việc huy động kinh phí để hoàn thành lời hứa với các cử tri, bao gồm cả việc kích hoạt tình trạng khẩn cấp quốc gia để lấy ngân sách từ các nguồn khác.

Tuy nhiên, kế hoạch xây tường của ông chủ Nhà Trắng cũng đối mặt với sự chỉ trích liên quan tới chi phí xây dựng và tính hiệu quả.

Năm ngoái, ông Trump từng gọi dự án tường biên giới là “hệ thống an ninh đẳng cấp thế giới” và không thể vượt qua. Tuy nhiên, truyền thông Mỹ đưa tin, tội phạm buôn lậu ở Mexico đã nhiều lần cưa thủng tường của ông Trump để đưa người và các kiện ma túy qua. Ông Trump sau đó thừa nhận tường biên giới có thể bị cắt thủng nhưng có thể dễ dàng thay thế các đoạn bị cắt.