1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

FBI sắp hoàn tất phân tích mô hình bay của cơ trưởng MH370

(Dân trí) - Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này sẽ sớm hoàn thành phân tích dữ liệu từ mô hình bay được lấy từ nhà của cơ trưởng trên chuyến bay bị mất tích MH370.

 

Cơ trưởng chuyến bay MH370 và mô hình bay giả lập tại nhà
Cơ trưởng chuyến bay MH370 và mô hình bay giả lập tại nhà

Giới chức Malaysia đã yêu cầu FBI giúp đỡ phục hồi các file dữ liệu bị xóa trong mô hình chuyến bay.

 

Thông báo với các nghị sỹ Mỹ, Giám đốc FBI James Comey cho biết, các chuyên gia đang “làm việc thâu đêm suốt sáng” để hoàn thành phân tích, với hi vọng dữ liệu có thể cung cấp manh mối xem điều gì đã xảy ra với MH370, máy bay bị biến mất cùng 239 người trên khoang vào sớm ngày 8/3 vừa qua.

 

Ông cho biết phân tích dựa trên những tài liệu máy tính thu giữ được mà phía Malaysia trao cho Mỹ và dự kiến phân tích sẽ được hoàn tất trong một hoặc hai ngày tới. Tuy nhiên ông không cho biết kết quả phân tích có được công bố hay không.

 

Cảnh sát Malaysia đã thu giữ mô hình chuyến bay tại nhà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah gần 2 tuần trước, sau khi các nhà điều tra tin rằng chiếc Boeing 777 đã được chuyển hướng một cách có chủ ý.

 

Malaysia hôm thứ hai vừa qua cho hay có bằng chứng cho thấy máy bay đã bị rơi ở nam Ấn Độ Dương.

 

Cuộc tìm kiếm mảnh vỡ máy bay hôm qua đã được tiếp tục và các ảnh vệ tinh cho thấy hơn 100 vật thể nổi xuất hiện ở vùng biển xa xôi này.

 

Trung Anh

Theo AFP