Thứ ba, 05/03/2019 - 20:46

Đoàn Thị Hương có sức khỏe tốt, sẵn sàng cho phiên tòa vào tuần tới

Dân trí

Luật sư của Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam bị cáo buộc sát hại một người Triều Tiên, cho biết cô có sức khỏe tốt và sẵn sàng tham dự phiên tòa diễn ra vào tuần tới.

Đoàn Thị Hương có sức khỏe tốt, sẵn sàng cho phiên tòa vào tuần tới - 1

Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị áp giải tới tòa án tại Malaysia. (Ảnh: AFP)

Hãng thông tấn AFP dẫn lời ông Salim Bashir, một trong số các luật sư của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, cho biết cô sẽ có phiên đối chất trước tòa vào ngày 11/3 tới khi tòa nối lại các phiên xét xử sau vài tháng tạm ngừng.

“Hương đang có sức khỏe tốt, tự tin và sẵn sàng tham dự phiên tòa”, luật sư Bashir nói.

Luật sư Bashir cho biết mục tiêu của ông trong quá trình biện hộ cho Đoàn Thị Hương vẫn là chứng minh cô bị lừa khi tham gia vụ án sát hại công dân Triều Tiên.

“Hương không cố ý phạm tội giết người”, ông Bashir khẳng định.

Hai nghi phạm Siti Aisyah mang quốc tịch Indonesia và Đoàn Thị Hương mang quốc tịch Việt Nam đã bị đưa ra tòa án tại Malaysia xét xử từ tháng 10/2017. Hai cô gái ngoài 20 tuổi này bị cáo buộc dùng chất độc thần kinh VX sát hại ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.

Cả Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương đều chối bỏ cáo buộc và khẳng định họ không giết người. Hai nghi phạm khai rằng họ tưởng đang tham gia một trò chơi khăm và bị các mật vụ Triều Tiên lừa gạt.

Các thủ tục xét xử Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương diễn ra chậm chạp do có quá nhiều nhân chứng và các phiên thẩm vấn được tiến hành không thường xuyên. 

Trong các phiên xét xử đầu tiên, tòa án đã chiếu đoạn video ghi lại từ camera an ninh cho thấy các nghi phạm tấn công ông Kim Jong-nam bằng cách bôi chất độc thần kinh lên mặt nạn nhân.

Các công tố viên cho rằng đây là vụ sát hại được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước. Theo luật hiện hành, Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương có thể lĩnh án tử hình nếu bị kết luận có tội.

Thành Đạt

Theo AFP