Thứ bảy, 01/09/2018 - 13:01

Vụ Đoàn Thị Hương: Malaysia tìm 2 nhân chứng người Indonesia

Dân trí

Cảnh sát Malaysia đang tìm kiếm hai người phụ nữ Indonesia dường như là nhân chứng trong vụ công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hồi năm ngoái.

Hãng tin Bernama dẫn lời ông Fadzil Ahmat, cảnh sát trưởng bang Selangor của Malaysia hôm nay 1/9 cho biết, hai người phụ nữ Indonesia nói trên là Raisa Rinda Salma, 24 tuổi, có hộ chiếu số B2421541 và Dessy Meyrisinta, 33 tuổi, số hộ chiếu B0464727.

Hiện cảnh sát Malaysia vẫn chưa liên hệ được với hai người phụ nữ này. Địa chỉ cuối cùng của họ mà khách sạn ghi nhận được là khách sạn Flamingo ở Ampang.

Ông Fadzil kêu gọi bất cứ ai biết hay có thông tin về hai người phụ nữ trên có thể gọi tới văn phòng cơ quan điều tra ở quận Sepang hoặc trình báo ở đồn cảnh sát gần nhất.


Hai người phụ nữ Indonesia được cho là nhân chứng mới trong nghi án công dân Triều Tiên bị sát hại tại Malaysia. (Ảnh: New Straits Times)

Hai người phụ nữ Indonesia được cho là nhân chứng mới trong nghi án công dân Triều Tiên bị sát hại tại Malaysia. (Ảnh: New Straits Times)

Một người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol đã bị sát hại khi đang chờ lên máy bay đi Macao tại sân bay Kuala Lumpur của Malaysia ngày 13/2/2017. Giới chức Malaysia tin rằng, người đàn ông nghi là ông Kim Jong-nam này đã bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX.

Hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aishah bị bắt giữ không lâu sau đó. Tuy nhiên, các bị cáo này nói rằng họ bị lừa tham gia phi vụ vì nghĩ đó chỉ là một cảnh quay truyền hình thực tế. Những người trả tiền cho họ được cho là 4 người đàn ông Triều Tiên. Những người này đã lên máy bay trở về Bình Nhưỡng ngay sau vụ việc.

Hai nữ bị cáo sẽ được quyền bào chữa trong các phiên tòa diễn ra vào các tháng cuối năm nay và đầu năm sau.

Minh Phương

Theo Straits Times