1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Điểm khác thường trên bàn làm việc mới của ông Trump

Thành Đạt

(Dân trí) - Cộng đồng mạng đã phát hiện một số chi tiết khác thường trên bàn làm việc mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Điểm khác thường trên bàn làm việc mới của ông Trump - 1

Cặp kính trên bàn làm việc mới của cựu Tổng thống Donald Trump (Ảnh: SCMP).

Stephen Miller, cố vấn cấp cao của ông Donald Trump, đã đăng một bức ảnh lên Twitter hôm 5/4, hé lộ phòng làm việc mới của cựu Tổng thống ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida.

Bức ảnh của cố vấn lâu năm đã giúp cộng đồng mạng được chiêm ngưỡng nơi làm việc mới của ông Trump kể từ khi ông rời Nhà Trắng hồi tháng 1.

Ngoài một số vật dụng gây chú ý trong phòng làm việc của ông Trump như chiếc bàn được xem là bản sao của "Chiếc bàn Kiên Định" - bàn làm việc của các Tổng thống Mỹ đặt trong phòng Bầu Dục Nhà Trắng; hay khối kim loại từng được dùng để xây bức tường biên giới Mỹ - Mexico, cộng đồng mạng đã phát hiện một chi tiết đặc biệt xuất hiện trong bức ảnh của ông Miller.

Phía sau chiếc điện thoại trên bàn làm việc của ông Trump là một chai nước Diet Coke yêu thích của cựu Tổng thống. Chai nước được mở và dường như được uống một phần.

Điểm khác thường trên bàn làm việc mới của ông Trump - 2

Chai Diet Coke phía sau điện thoại bàn của ông Trump (Ảnh: SCMP).

Diet Coke là nước uống có gas không đường của hãng Coca Cola. Điều khiến chai nước này gây chú ý là vì cách đây vài ngày, ông Trump đã kêu gọi tẩy chay Coca Cola và hàng loạt công ty vì lên án đạo luật SB 202 của bang Georgia.

SB 202 giới hạn việc sử dụng số hòm phiếu vắng mặt và yêu cầu giấy tờ tùy thân của cử tri phải có ảnh nhận diện khi bỏ phiếu qua thư. Phe Dân chủ và những người chỉ trích cho rằng luật này dẫn tới hành vi trấn áp cử tri, đặc biệt từ các cộng đồng người da màu.

New York Times từng tiết lộ ông Trump có thể uống 20 lon Diet Coke mỗi ngày. Khi còn làm việc tại Nhà Trắng, ông Trump sử dụng nút đỏ đặc biệt chuyên để gọi trợ lý mang loại đồ uống này vào trong phòng làm việc.

Một vật dụng gây chú ý khác trong bức ảnh của ông Miller là cặp kích đọc sách trên bàn làm việc của ông Trump ở Mar-a-Lago. Trước đó, ông Trump hiếm khi được nhìn thấy đeo kính.