Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom

(Dân trí) - Rất đông người dân Thái Lan và du khách đã đến thắp hương tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ đánh bom tại đền Erawan ở trung tâm thủ đô Bangkok, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại hiện trường vào chiều ngày 20/8, sau 3 ngày vụ đánh bom.

 

Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 1

Nhiều hoa được đặt trước đền Erawan để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tối ngày 17/8.

Mặc dù Chính phủ Thái Lan đã cảnh báo người dân không đến những nơi đông người nhưng rất đông người, nhưng đông đảo người dân Thái Lan và du khách vẫn tới thắp hương tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ đánh bom ngày 17/8 tại đền Erawan.

Những người vào đền Erawan thắp hương với tâm trạng trầm lặng. Nhiều người vẫn mang vẻ mặt thất thần vì chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công.

“Tôi chưa từng chứng kiến cảnh tượng chết chóc ngay tại trung tâm Thủ đô Bangkok như vừa qua, thật hãi hùng. Cầu mong Thái Lan trở lại yên bình như trước”, một phụ nữ người Thái Lan chia sẻ.

Những vòng hoa vàng, những bó hoa còn tươi, những nén hương, những dòng chữ chia sẻ và những bức tranh vẽ của các em nhỏ đã được đặt bên ngoài ngôi đền Erawan. Những người đến lễ tại đền cầu mong các nạn nhân xấu số được siêu thoát, đồng thời hi vọng những kẻ gây ra vụ đánh bom bị trừng trị thích đáng.

Vào thắp hương tại đền Erawan, chị Nhật Hồng, du khách Việt Nam cho hay: “Nhìn hình ảnh ngôi đền linh thiêng và nhỏ bé này, với dòng người vào thắp hương đông đúc như vậy, tôi không nghĩ rằng đã có trận đánh bom và hơn 20 người dân vô tội bị chết, hơn 120 người bị thương tại đây. Thật kinh hoàng. Tôi lên án hành động này”.

Hôm qua, 3 ngày sau vụ đánh bom, các trung tâm mua sắm, các địa điểm du lịch gần khu đánh bom đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các du khách tới đây vẫn hoang mang, không ít trong số đó là người Việt Nam. Trong bối cảnh thủ phạm vụ đánh bom chưa bị bắt, nỗi ám ảnh và lo sợ về những vụ nổ bom khác có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu vẫn thường trực đối với khách du lịch đang có mặt tại Thủ đô Bangkok.

Tại Bangkok, an ninh vẫn được siết chặt cao độ sau vụ nổ bom tối 17/8.  Một trạm cảnh sát đã lập ngay cạnh đền Eravan để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân vào đền thắp hương.

Không chỉ tại đền Erawan mà tại các địa điểm quan trọng như Hoàng gia, những  điểm giao thông đông đúc, những nơi đông người khác, cảnh sát Bangkok đều lập các chốt để đảm bảo an ninh.

 

Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 2

Hoa và các thông điệp tưởng nhớ các nạn nhân bên ngoài đền Erawan

Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 3
Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 4

Rất đông người dân Thái Lan và du khách tới thắp hương, cầu nguyện tại ngôi đền thiêng

Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 5
Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 6

Tượng 4 mặt tại đền Erawan linh thiêng không bị hư hại trong vụ đánh bom ngày 17/8

Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 7

Cảnh sát lập chốt kiểm soát an ninh gần đền Erawan

Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 8

Cảnh sát tuần tra tại hiện trường

Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 9
Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 10

Rất đông cảnh sát làm nhiệm vụ quanh đền Erawan

Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 11

Một người thợ đang sửa chữa tường khách sạn cạnh đền do bị hư hại trong vụ đánh bom

 

Đền Erawan vẫn hút du khách sau vụ đánh bom - 12

Giao thông đông đúc qua đền Erawan

Hồng Hạnh

Từ Bangkok

Đọc thêm