Thứ năm, 09/11/2017 - 20:49

Đệ nhất phu nhân Melania không tháp tùng Tổng thống Trump thăm Việt Nam

Dân trí Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump sẽ kết thúc chuyến công du châu Á vào hôm nay 9/11 sau chuyến thăm Trung Quốc. Bà sẽ không tháp tùng Tổng thống Trump tới Việt Nam dự hội nghị APEC.
 >> Đệ nhất phu nhân Mỹ viết thư pháp tại Nhật Bản
 >> Đệ nhất phu nhân Melania Trump gây ấn tượng với gu thời trang ngoại giao
 >> Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân lên đường công du châu Á


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania (Ảnh: Getty)

Theo Channel News, Đệ nhất phu nhân Melania đã tháp tùng Tổng thống Trump trong một phần chuyến công du châu Á tới 3 nước gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Bà Melania đã dành nhiều thời gian cho các cuộc gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu văn hóa với các Đệ nhất phu nhân.

Bà đã tìm hiểu về lịch sử ngành chế tác ngọc trai ở Nhật Bản cùng phu nhân Akie Abe, học viết thư pháp cùng các em nhỏ tại một trường tiểu học. Tại Hàn Quốc, bà thưởng trà cùng Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook, cùng thăm các em nhỏ.

Tại Trung Quốc, bà đã có chuyến tham quan Tử Cấm Thành cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, phu nhân Bành Lệ Viện và giao lưu với các em nhỏ.

Sau chuyến công du 3 nước này, bà Melania sẽ trở lại Mỹ, trong khi Tổng thống Trump sẽ tiếp tục chuyến công du châu Á tới Việt Nam và Philippines để dự Tuần lễ APEC và Hội nghị Đông Á.

Đây là chuyến công du châu Á đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ khi nhậm chức vào đầu năm nay và cũng là chuyến công du châu Á dài nhất của một tổng thống Mỹ trong vòng hơn 25 năm qua. Chuyến thăm được cho là nhằm thể hiện cam kết củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Mỹ với các nước châu Á.

Minh Phương

Theo Channel