Đảng "Ái quốc" bất ngờ được thành lập ở Mỹ, phía ông Trump lên tiếng

(Dân trí) - Đội ngũ của ông Donald Trump đã bác bỏ mối liên quan giữa cựu Tổng thống Mỹ với một tổ chức chính trị mang tên đảng "Ái quốc" mới được thành lập tại Mỹ.

Đảng Ái quốc bất ngờ được thành lập ở Mỹ, phía ông Trump lên tiếng - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

Ngày 25/1, chiến dịch tranh cử của ông Trump (DJTFP) đã bác bỏ tuyên bố của một ủy ban hành động chính trị mới được thành lập mang tên đảng "Ái quốc". Đảng mới này nói rằng sẽ hợp tác cùng với DJTFP để thực hiện một chiến dịch gây quỹ chung.

Phía ông Trump tuyên bố đã phát đi thông báo với Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ "vì lo ngại về sự hiểu lầm trong công chúng, những người có thể bị nhầm lẫn khi tin rằng các hoạt động của 'Ái quốc' được ông Trump hoặc DJTFP ủy quyền - hoặc những đóng góp cho ủy ban chưa được cấp phép này đang được thực hiện đến DJTFP - dù những điều đó không đúng ".

Trước đó, Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin cho biết ông Trump dường như đang cân nhắc thành lập một đảng riêng mang tên "Ái quốc" sau thất bại trước Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11/2020.

Phát ngôn viên của ông Trump Jason Miller cho hay, DJTFP không ủng hộ nỗ lực của tổ chức đảng "Ái quốc" mới được thành lập và họ chỉ biết được tới ủy ban này thông qua các bài báo công khai.

Ngoài ra, Axios cho biết một nhóm mang tên "Ủy ban Quốc gia đảng Ái quốc MAGA" cũng đưa ra tuyên bố không chính xác rằng họ có một thỏa thuận với chiến dịch của ông Trump.

Trong khi đó, ông Trump ngày 25/1 đã mở văn phòng ở Florida để xử lý các công việc của ông với vai trò cựu tổng thống và tiếp tục thúc đẩy các chương trình nghị sự mà ông chưa thực hiện được khi ở Nhà Trắng.

Trong bài phát biểu tạm biệt trong ngày cuối cùng khi còn là tổng thống, ông Trump hứa hẹn với người ủng hộ rằng: "Chúng tôi sẽ quay lại theo một hình thức nào đó".

Ngoài ra, hồi cuối tuần, ông Miller cho hay ông Trump đã "nêu rõ ràng mục tiêu của ông là giúp đảng Cộng hòa kiểm soát trở lại Thượng viện và Hạ viện trong (cuộc bầu cử giữa kỳ) năm 2022" và chưa có kế hoạch thành lập đảng chính trị mới.