Thứ năm, 03/09/2020 - 21:31

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến”

Dân trí

Trong cuộc thi “Xe tăng hành tiến” thuộc Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games tại Nga, các đội tuyển từ 16 nước, vùng lãnh thổ đã phô diễn kỹ năng điều khiển những “chiến mã” bọc thép thi đấu mãn nhãn.

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 1

"Xe tăng hành tiến" (Tank Biathlon) là một nội dung thi đấu trong Hội thao quân sự quốc tế 2020 (Army Games) đang diễn ra ở thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow của Nga diễn ra từ ngày 23/8 đến 5/9. Trong ảnh: Xe tăng T-72 B3 của đội tuyển Nga "bật nhảy" trong khi thi đấu hôm 2/9. 

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 2

Tổng cộng 16 đội tham gia được chia làm 2 nhóm thi đấu riêng rẽ ở từng bảng. Đội tuyển xe tăng Việt Nam nằm ở bảng 2. Trong ảnh: Xe tăng T-72 B3 của đội Uzbekistan khai hỏa tại thao trường Alabino hôm 2/9. 

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 3

Sau những ngày tranh tài sôi nổi, 8 đội xuất sắc nhất từ 2 bảng đã thi đấu bán kết thành công và giành được suất thi đấu trong 2 trận chung kết. Tại bảng 1, các đội Nga, Trung Quốc, Azerbaijan và Belarus sẽ so tài tìm ra nhà vô địch vào ngày 5/9. Bảng 2 sẽ chứng kiến cuộc đua của các đội Việt Nam, Myanmar, Lào và Tajikistan vào ngày 4/9. Trong ảnh: Một xe tăng vượt qua vật cản trong cuộc thi "Xe tăng hành tiến".

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 4

Với màn thi đấu tốt ở vòng loại và vòng bán kết, Việt Nam là một trong 4 đội lọt vào trận chung kết bảng 2. Trận chung kết có sự tham gia của Việt Nam sẽ diễn ra vào 15 giờ (giờ Hà Nội) ngày 4/9. Đội tuyển Việt Nam đã bốc thăm được xe màu vàng. Trong ảnh: Đội Việt Nam điều khiển xe tăng T-72 B3 vượt các chướng ngại vật hôm 24/8. 

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 5

Tại trận chung kết, các đội sẽ thi đấu theo hình thức tiếp sức như vòng bán kết, đồng nghĩa với việc cả 3 kíp xe sẽ đều tham gia thi đấu. Trong ảnh: Đội tăng Kazakhstan và Kyrgyzstan điều khiển xe tăng T-72 B3 thi đấu tại thao trường Alabino hôm 2/9. 

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 6

"Xe tăng hành tiến" là một trong những nội dung thi đấu kịch tính nhất của hội thao quân sự quốc tế. Cuộc thi gồm những màn biểu diễn, tác chiến mô phỏng, vượt chướng ngại vật hấp dẫn, thể hiện kỹ thuật điêu luyện của đội tuyển xe tăng các nước. Trong ảnh: Xe tăng T-72 B3 của đội tuyển Nga.

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 7

Xe tăng T-72 B3 của Nga nã hỏa lực vào mục tiêu trong khi thi đấu hôm 2/9.

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 8

Xe tăng của Nam Ossetia lái qua vật cản nước trong trận thi đấu hôm 24/8. 

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 9

Xe tăng của đội Kyrgyzstan thi đấu hôm 2/9. 

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 10

Xe tăng của Kazakhstan và Uzbekistan.

Dàn “chiến mã” bọc thép dũng mãnh tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” - 11

Xe tăng màu vàng do đội Việt Nam điều khiển thi đấu hôm 24/8.

Đức Hoàng

Ảnh: Reuters

Đáng quan tâm