1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Màn trình diễn ấn tượng của đội xe tăng Nga tại Army Games

Đức Hoàng

(Dân trí) - Đội tuyển xe tăng Nga tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại bảng 1 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2020).

Màn trình diễn ấn tượng của đội xe tăng Nga tại Army Games
Màn trình diễn ấn tượng của đội xe tăng Nga tại Army Games - 1

(Ảnh: Zvezda)

Ngày 27/8, kíp 3 của đội tuyển xe tăng Nga, Kazakhstan, Uzbekistan và Kyrgyzstan đã tiếp tục thi đấu tại vòng loại bảng 1 cuộc thi “Xe tăng hành tiến”.

Đội tăng Nga tiếp tục thể hiện màn trình diễn ấn tượng và đẹp mắt khi về nhất với thời gian 19 phút 37 giây và đạt vận tốc tới 77 km/h. Đội tăng Kazakhstan về đích thứ 2 với thời gian 25 phút 51 giây, trong khi đội Uzbekistan đạt 28 phút 37 giây. Đội Kyrgyzstan về thứ 4 với thời gian 30 phút 9 giây.

Kênh truyền hình Zvezda của Nga đã đăng tải video ghi lại hình ảnh về các phần thi ấn tượng của Nga tại cuộc thi.

"Xe tăng hành tiến" là một trong những nội dung thi đấu kịch tính nhất của hội thao quân sự quốc tế. Cuộc thi gồm những màn biểu diễn, tác chiến mô phỏng, vượt chướng ngại vật hấp dẫn, thể hiện kỹ thuật điêu luyện của đội tuyển xe tăng các nước.

Hội thao quân sự quốc tế là hoạt động do Bộ Quốc phòng Nga sáng lập và tổ chức thường niên, với kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác về quân sự, quốc phòng giữa các quốc gia. Đây còn là một sân chơi thể hiện trình độ, năng lực tác chiến, diễn tập của quân đội các nước.

Các đội sẽ tham gia thi đấu vòng loại (Đua riêng lẻ) để chọn ra 8 đội có thành tích tốt hơn vào vòng bán kết (Đua tiếp sức), sau đó tiếp tục chọn ra 4 đội có thành tích tốt hơn vào vòng chung kết với hình thức thi đấu tương tự.

“Xe tăng hành tiến” năm nay có 16 đội tham dự, chia làm 2 bảng. Đội Việt Nam nằm ở bảng 2 với Myanmar, Qatar, Nam Ossestia, Lào, Tajikistan, Congo và Abkhazia.

Ngày 24/8, kíp số 1 của đội xe tăng Việt Nam đã đạt thành tích 32 phút 20 giây, đứng thứ 2 ở bảng 2.

Hôm nay (28/8) và ngày mai (29/8), đội Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu vòng loại ở bảng 2. Báo Dân trí sẽ cập nhật trực tiếp thông tin về trận thi đấu của đội tăng Việt Nam vào lúc 14h30 chiều nay.