Đâm dao, phóng hỏa trên tàu điện ngầm Nhật Bản, hành khách hốt hoảng sơ tán

(Dân trí) - Một vụ tấn công bằng đâm dao và phóng hỏa đã xảy ra hôm nay trong tàu điện ngầm Nhật Bản, làm 17 người bị thương.

Đâm dao, phóng hỏa trên tàu điện ngầm Nhật Bản, hành khách hốt hoảng sơ tán - 1

Hành khách hoảng loạn trèo ra từ cửa sổ toa tàu (Ảnh: Reuters).

Japan Times đưa tin, 17 người đã bị thương sau một vụ tấn công trên tàu điện ngầm Nhật Bản hôm 31/10. Vụ việc xảy ra khi đoàn tàu đang ở khu vực Chofu, Tokyo. Nghi phạm 24 tuổi đã bị bắt giữ sau đó. Một người bị thương nặng sau vụ tấn công.

Các nhân chứng cho biết nghi phạm ngoài thực hiện hành vi đâm dao đã xịt một chất lỏng lên tàu, rồi châm lửa đốt đoàn tàu. Một số trang tin ban đầu nói rằng nghi phạm đã xịt axit hydrochloric (HCL) lên tàu, tuy nhiên, Kyodo News sau đó dẫn lời cảnh sát bác bỏ thông tin này.

Hành khách đã bỏ chạy trong hoảng hốt khi vụ việc xảy ra. Đoạn video tại hiện trường cho thấy dòng người vội vã lao đi khi đoàn tàu đang bốc cháy. Một số hình ảnh khác cho thấy những hành khách trèo qua cửa sổ ở một nhà ga.

"Tôi nghe thấy một tiếng động lớn và khói cùng lửa bốc lên. Mọi người đều hoảng loạn", một hành khách cho biết.

Đâm dao, phóng hỏa trên tàu điện ngầm Nhật Bản, hành khách hốt hoảng sơ tán

Một hành khách khoảng 60-70 tuổi đã mất nhận thức sau khi bị đâm dao, trong khi những người khác bị thương nhẹ vì ngạt khói.

Vụ tấn công xảy ra khi một số hành khách đang tới các bữa tiệc chào mừng Halloween. Trong một đoạn video đăng lên mạng xã hội, nghi phạm được cho mặc trang phục của "Joker" - một nhân vật phản diện khét tiếng trong truyện tranh "Người dơi" (Batman), theo Reuters. 

Sau khi tàu dừng lại, nghi phạm ngồi yên trong một toa, hút thuốc và không chống cự khi bị bắt giữ.

"Tôi cứ tưởng đó là một trò đùa ngày Halloween. Thế rồi tôi chứng kiến một người đàn ông di chuyển theo hướng này, lắc nhẹ một con dao dài dính máu", một nhân chứng cho biết.

Tin liên quan