Anh có thể mất 3 tỷ USD mỗi ngày vì đám cưới của Hoàng tử Harry

(Dân trí) - Kinh tế Anh có thể thiệt hại 3 tỷ USD mỗi ngày nếu quyết định nghỉ lễ toàn quốc vào dịp diễn ra đám cưới của Hoàng tử Harry vào năm sau, các chuyên gia nhận định.


Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle (Ảnh: Reuters)

Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle (Ảnh: Reuters)

Hoàng gia Anh hồi đầu này công bố, Hoàng tử Harry đã đính hôn với bạn gái là nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle. Đám cưới của cặp đôi này được cho là sẽ diễn ra vào đầu năm sau. Nhiều nguồn tin nói rằng, đám cưới sẽ diễn ra vào ngày 26/5/2018, song nguồn tin thân cận Hoàng gia Anh đã bác bỏ và nói rằng cặp đôi vẫn chưa ấn định ngày kết hôn.

Nhiều người dân Anh kỳ vọng chính phủ sẽ cho phép nghỉ lễ toàn quốc vào dịp diễn ra sự kiện trọng đại này.

Tuy nhiên, CNN dẫn lời một phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, chính phủ nước này không có kế hoạch nghỉ lễ toàn quốc cho đám cưới của Hoàng tử Harry.

Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và kinh tế Anh nhận định, mỗi ngày nghỉ lễ sẽ khiến kinh tế Anh thiệt hại khoảng 3 tỷ USD. Đó là chưa kể đến việc, hàng nghìn cảnh sát sẽ được huy động để đảm bảo an ninh cho sự kiện này.

Một số người cho rằng, những thiệt hại đó có thể được bù đắp bằng các nguồn thu từ du lịch khi đám cưới hoàng gia luôn là sự kiện thu hút sự quan tâm đông đảo của thế giới. Tuy nhiên, Cơ quan thống kê quốc gia Anh cho thấy không có sự bù đắp đáng kể nào như vậy sau đám cưới của Hoàng tử William năm 2011.

Lời cầu hôn ngọt ngào của Hoàng tử Harry với bạn gái người Mỹ

Minh Phương

Tổng hợp