Đại sứ quán Trung Quốc chia sẻ tweet "tố" gian lận bầu cử của ông Trump

Dân trí

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã lên tiếng giải thích sau khi tài khoản Twitter của phái đoàn này bất ngờ chia sẻ lại dòng tweet "tố" gian lận bầu cử Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

Đại sứ quán Trung Quốc chia sẻ tweet tố gian lận bầu cử của ông Trump - 1

Tài khoản Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chia sẻ lại dòng tweet của ông Trump cáo buộc Mỹ có gian lận bầu cử (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 9/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng trên Twitter thông điệp cáo buộc bầu cử Mỹ năm nay có gian lận: "Nếu ai đó gian lận bầu cử, điều mà đảng Dân chủ đã làm, tại sao cuộc bầu cử không bị đảo ngược ngay lập tức? Làm sao mà một quốc gia có thể vận hành như thế này?"

Ít phút sau, cư dân mạng phát hiện tài khoản chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chia sẻ lại thông điệp đã bị Twitter gắn nhãn là "gây tranh cãi".

Đại sứ quán Trung Quốc sau đó phát đi thông điệp rằng tài khoản Twitter của họ bị tấn công mạng và cơ quan không chia sẻ lại dòng tweet của ông Trump.

"Tài khoản của Đại sứ quán Trung Quốc bị tấn công vào chiều nay và chúng tôi lên án hành vi này. Đại sứ quán không chia sẻ dòng tweet hôm 9/12", thông báo viết.

Trung Quốc đã chính thức chúc mừng đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử, ông Joe Biden, trở thành tổng thống đắc cử. Bắc Kinh nói rằng họ "tôn trọng sự lựa chọn của người Mỹ". Tuy nhiên, ông Trump liên tục cáo buộc bầu cử năm nay gian lận dù không đưa ra được bằng chứng cụ thể.

Sự việc Đại sứ quán Trung Quốc chia sẻ dòng tweet diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đang leo thang khi 2 bên xung đột quan điểm trong hàng loạt vấn đề.

Đây không phải lần đầu Đại sứ quán Trung Quốc gặp vấn đề với Twitter. Hồi tháng 9, Đại sứ quán Trung Quốc ở Anh đã yêu cầu Twitter mở cuộc điều tra sau khi tài khoản chính thức của Đại sứ Liu Xiaoming bị phát hiện đã thích một đoạn video có nội dung người lớn. Cơ quan ngoại giao Trung Quốc cáo buộc tài khoản của ông Liu đã bị tấn công mạng trong một âm mưu "đê hèn" nhằm "lừa dối công chúng".

Đức Hoàng

Theo BBC

Đáng quan tâm
Mới nhất