Thứ bảy, 05/06/2021 - 00:36

Đài NHK: Nhật Bản xem xét gửi trực tiếp vắc xin Covid-19 cho Việt Nam

Dân trí

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản hôm nay cho biết chính phủ nước này có thể gửi trực tiếp vắc xin Covid-19 cho Việt Nam.

Đài NHK: Nhật Bản xem xét gửi trực tiếp vắc xin Covid-19 cho Việt Nam - 1

Một phụ nữ được tiêm vắc xin Covid-19 tại Việt Nam (Ảnh minh họa: Reuters).

NHK ngày 5/6 đưa tin, chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch có thể cung cấp vắc xin Covid-19 cho Việt Nam sau khi nhận được đề nghị từ quốc gia Đông Nam Á. 

Đài truyền hình Nhật Bản cho biết, phía Tokyo dự kiến có thể gửi vắc xin sớm nhất cho Việt Nam trong tháng 6, nhấn mạnh rằng việc cung cấp này nằm ngoài khuôn khổ sáng kiến COVAX, chương trình được Tổ chức Y tế Thế giới WHO ủng hộ nhằm phân phối vắc xin cho các nước.

NHK cho hay, các quan chức Nhật Bản dường như cho rằng việc gửi qua COVAX sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, NHK không nêu rõ loại vắc xin nào có thể sẽ được gửi tới Việt Nam. 

Chính phủ Nhật Bản hiện có chủ trương sẽ gửi các liều vắc xin Covid-19 còn dư để hỗ trợ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang bị thiếu chế phẩm ngăn dịch.

Ngày 4/6, Nhật Bản thông báo đã chuyển 1,24 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Đài Loan trong bối cảnh hòn đảo đang gặp khó khăn trong việc tìm mua các chế phẩm để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm dịch bệnh mới nhất. Theo đó, lô vắc xin AstraZeneca đã đến sân bay quốc tế Đào Viên cùng ngày.

Đức Hoàng

Theo Japan Times

Đáng quan tâm