Chủ nhật, 11/08/2019 - 06:23

Đài Loan giải cứu một người Việt bị đồng hương tra tấn vì thiếu nợ

Dân trí

Cảnh sát Đài Loan đã giải cứu một người đàn ông Việt bị 4 đồng hương bắt giữ và tra tấn vì không thể trả nợ vay để chơi cờ bạc.

Đài Loan giải cứu một người Việt bị đồng hương tra tấn vì thiếu nợ - 1

HIện trường vụ việc (Ảnh: CNA)

Taiwan News dẫn thông báo ngày 9/8 của cảnh sát thành phố Đào Viên cho biết lực lượng này đã giải cứu một người đàn ông Việt bị 4 đồng hương bắt giữ.

Người đàn ông được giải cứu là một lao động nhập cư, được cho là không thể trả tiền vay nợ để chơi cờ bạc, dẫn đến việc những người đồng hương bắt giữ và tra tấn người này tại một địa điểm ở quận Tân Trúc.

Sau khi cảnh sát quận Lộ Trúc, Đào Viên phát hiện ra trường hợp này ngày 3/8, họ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để tìm kiếm người đàn ông bị bắt giữ.

Trưa ngày 8/8, lực lượng này đột kích vào địa điểm họ tin rằng người đàn ông bị giam giữ. Họ sau đó đã giải cứu cho người này và bắt 4 nghi phạm của vụ việc, gồm 1 phụ nữ.

Trong suốt thời gian bắt giam người, 4 nghi phạm đã liên lạc với họ hàng của người đàn ông tại Việt Nam và dọa giết nạn nhân nếu như họ không trả khoản tiền gấp 20 lần khoản nợ mà anh này vay, theo hãng thông tấn Central News.

Cảnh sát Việt Nam đã trợ giúp bằng cách đóng băng các tài khoản ngân hàng có liên quan tới vụ việc, cơ quan điều tra tội phạm hình sự Đài Loan cho hay.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Đài Loan xử lý một vụ việc liên quan tới xích mích của các lao động người Việt tại hòn đảo. Hồi tháng 2, cảnh sát Đài Loan đã bắt 7 lao động nhập cư người Việt nghi có liên quan tới vụ đâm dao 2 đồng hương khiến 1 người thiệt mạng.

Đức Hoàng

Theo Taiwan News