Cựu Tổng thống Trump cấm phe Cộng hòa dùng tên ông để gây quỹ

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các tổ chức của đảng Cộng hòa ngừng sử dụng tên và hình ảnh của ông cho mục đích gây quỹ.

Cựu Tổng thống Trump cấm phe Cộng hòa dùng tên ông để gây quỹ - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo Politico, một cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump cho biết các luật sư của ông Trump ngày 5/3 đã gửi thư cho Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, Chiến dịch Quốc hội đảng Cộng hòa và Chiến dịch Thượng viện đảng Cộng hòa, yêu cầu họ ngừng sử dụng tên và hình ảnh của cựu Tổng thống trong thư điện tử gây quỹ và trên các món hàng lưu niệm.

Cố vấn cho biết ông Trump nhạy cảm với việc tên và hình ảnh của ông bị sử dụng cho mục đích quảng bá. Cựu Tổng thống cũng khó chịu với việc 3 tổ chức trên đã ủng hộ các nghị sĩ Cộng hòa đứng về phe đảng Dân chủ, khi bỏ phiếu luận tội ông sau vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội hôm 6/1.

Cựu Tổng thống Donald Trump đang sử dụng tổ chức Save America SuperPAC của mình để gây quỹ hỗ trợ các ứng viên Cộng hòa do ông lựa chọn trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022.

Theo Reuters, một cuộc "nội chiến" đã nổ ra trong đảng Cộng hòa, khi các nhân vật "cốt cán" của đảng như lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell đang nóng lòng đẩy ông Trump ra khỏi phạm vi của đảng.

Trong khi đó, những người khác như Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đồng minh của cựu Tổng thống, tin rằng tương lai của đảng phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ những người ủng hộ ông Trump.

Ông Trump cũng có cuộc "khẩu chiến" với các đảng viên Cộng hòa kỳ cựu. Cựu Tổng thống cảm thấy rằng một số người đã phản bội khi đứng về phe đảng Dân chủ để luận tội ông.

Tuy vậy, ông Trump vẫn cam kết giúp đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022.

Ông Trump đang sống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình ở Palm Beach, bang Florida. Ông cũng để ngỏ khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 khi phát biểu tại hội nghị của phe bảo thủ hôm 28/2.

Tin liên quan
Đang được quan tâm